Xây dựng kế hoạch tổ chức Team Building trong chuyến đi du lịch

Team Building đang là hoạt động không thể thiếu trong các chuyến du lịch của cá nhân, tập thể, tổ chức. Vậy làm thế nào để xây dựng Team Building trong chuyến đi đạt hiệu quả cao, không tẻ nhạt, đạt hiệu quả cao nhất các mục tiêu đã đề ra trong chuyến đi. Hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cách xây dựng kế hoạch tổ chức Team Building trong chuyến đi du lịch.

Xây dựng kế hoạch tổ chức Team Building

Team Building đang là một hình thức du lịch mới tại nước ngoài và Việt Nam. Hiện nay, có nhiều công ty chuyên tổ chức Team Building cho đoàn thể, tập thể, tổ chức. Thông thường các hoạt động Team Building sẽ hướng tới những người trẻ, năng động, thích khám phá. Team building hiện nay đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng từ giải trí, thư giãn đến trải nghiệm thú vị nhằm tăng tính đồng đội đoàn kết cho các thành viên.

Để xây dựng kế hoạch cho chuyến du lịch kết hợp team building cần lưu ý đến độ tuổi, số lượng người tham gia, mục đích tham gia trong chuyến du lịch để sắp xếp trò chơi cho phù hợp.

Hoạt động Team Building

Trò chơi Team Building

Xem thêm: Chuyên tổ chức Team Building cho công ty tại Hà Nội

Để có một chương trình Team Building đạt hiệu quả cao, công ty tổ chức cần trao đổi thông tin với tập thể, tổ chức về số lượng người tham gia, độ tuổi, để lên kế hoạch tổ chức Team Building. Khi xây dựng kế hoạch tổ chức Team Building trong chuyến du lịch cần đảm bảo các yếu tổ sau:

  • Xây dựng danh sách các công việc cần làm, số lượng người chơi, thứ tự thực hiện để chuẩn bị dụng cụ chơi, áo chơi Team, nhân lực để tránh tình trạng không đủ dụng cụ chơi.
  • Sắp xếp hợp lý khi chia nhóm: Có 2 cách để chia nhóm, 1 là cách chia nhóm ngẫu nhiên thông qua các trò chơi, cách này giúp xóa tan khoảng cách về độ tuổi, sự thiếu tự tin, hòa đồng với nhau. Cách thứ 2, dựa trên danh sách ban đầu sắp xếp chia đội theo độ tuổi, giới tính.
  • Quy định luật chơi rõ ràng : Cần phổ biến luật chơi rõ ràng cho người chơi để đạt được những mục đích đề ra. Tránh tình trạng không nêu rõ luật chơi ban đầu, trong quá trình chơi người chơi không thực hiện đúng luật, làm tắt gây ức chế và không công bằng khiến phản tác dụng của trò chơi Team Building.
  • Xây dựng phương án dự phòng : Hoạt động Team Building đa số tổ chức ngoài trời nên cần có những phương án dự phòng khi trời mưa, nắng to,… giúp các hoạt động diễn ra theo đúng kế hoạch ban đầu.
  • Phần thưởng: Phần thưởng giúp các đội chơi thêm tinh thần, hào hứng tuy nhiên chỉ nên những món quà tinh thần không nên quá chú trọng vào giá trị đôi khi phản tác dụng khiến các thành viên vui chơi với thắng thua, không đạt được mục tiêu ban đầu đề ra.
  • Ăn uống, nghỉ ngơi: Các hoạt động Team Building thường tốn nhiều sức, xen kẽ các trò chơi cần có thời gian để thành viên có thời gian nạp lại năng lượng.

=> XEM THÊM: Hà Nội Paragon Hill Resort

Team Building

Hoạt động gắn kết nhân viên

Xem thêm: Mục tiêu ý nghĩa của chương trình Team Building trong chuyến du lịch

Liên hệ công ty tổ chức chương trình Team Building

Công ty Cổ phần thương mại và phát triển dịch vụ du lịch Ba Vì, chúng tôi chuyên tổ chức, lên lịch trình Team Building cho cá nhân, tổ chức. Chúng tôi giúp doanh nghiệp đạt được những mục tiêu, ý nghĩa cốt lõi củachương trình Team Building

Công ty Cổ phần Thương Mại và Phát Triển Dịch Vụ Du Lịch Ba Vì

Công ty tổ chức chuyên tổ chức Team Building

Quý khách có nhu cầu tổ chức du lịch đơn thuần, du lịch kết hợp hội nghị/ họp lớp/ meeting hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline: 0942 550 165 – Ms Hằng hoặc thông qua email: dulichbavi.com.vn@gmail.com để nhận được tư vấn và ưu đã tốt nhất.