Vườn xương rồng trong khu du lịch vườn quốc gia Ba Vì
Vườn xương rồng trong khu du lịch vườn quốc gia Ba Vì 
Được mệnh danh là Vườn xương rồng lớn nhất Đông Nam Á với gần 1500 loài khác nhau, tuy nhiên Vườn xương rồng thuộc khu du lịch Vườn Quốc gia Ba Vì vẫn còn là cái tên khá mới mẻ với nhiều bạn trẻ. Khám phá “vương quốc” xương rồng độc đáo này nhé.
xuongrong8
Nhắc đến Ba Vì hay là nhắc đến những dãy núi hùng vĩ, những cây đại thụ khổng lồ cùng với không khí trong lành sảng khoái, tuy nhiên, ít ai biết rằng ở đây còn có một vương quốc xương rồng cực kì đa dạng và độc đáo tại khu du lịch vườn quốc gia Ba Vì.
xuongrong7
Vườn xương rồng tại khu du lịch vườn quốc gia Ba Vì được xây dựng thành một khu riêng biệt trong lồng kính đặt trên đỉnh núi Ba Vì, sở dĩ khu vườn này được thiết kế đặc biệt như vậy là bởi nhằm tạo ra không gian phù hợp với đặc điểm của loài cây xương rồng, đặc biệt là những giống xương rồng quý hiếm cần được bảo tồn.
xuongrong6
Lúc đầu dự án xây dựng vườn xương rồng được đề ra nhằm mục đích sưu tập, bảo tồn các loại xương rồng quý hiếm, phục vụ nhu cầu nghiên cứu khoa học và tham quan của khách du lịch tớikhu du lịch vườn quốc gia Ba Vì.
xuongrong5 (2)
Để có được vườn xương rồng đặc sắc đa dạng như bây giờ Ban giám đốc vườn Quốc gia Ba Vì đã phải dày công nghiên cứu cũng như đầu tư một số vốn cực lớn để biến dự án sưu tập xương rồng trở thành vương quốc xương rồng khiến nhiều người trầm trồ ngưỡng mộ.
xuongrong3 (2)
Khi bước chân vào đây bạn sẽ phải choáng ngợp trước hàng ngàn loài xương rồng khác nhau, đa dạng từ màu sắc cho đến kiểu dáng.
xuongrong2 (2)