Vườn Quốc gia Ba Vì lọt vào top 5 VQG lớn nhất thu hút khách du lịch

Vườn Quốc gia Ba Vì lọt vào top 5 VQG lớn nhất thu hút khách du lịch

Từ đầu thế kỉ 20, Ba Vì đã là địa danh nổi tiếng nhờ sự đa dạng của các hệ sinh thái và có phong cảnh đẹp, khí hậu mát mẻ. Vườn quốc gia này nằm trong dãy núi cao chạy dọc theo hướng đông bắc-tây nam với đỉnh Tản Viên cao 1.296 m, đỉnh Ngọc Hoa cao 1.131 m.

KhoangXanhThacDauTien1

Hiện tại, người ta đã biết trên 1.000 loài thực vật, trong số đó có khoảng 200 loài cây dược liệu, nhiều loài quý như bách xanh, thông, dẻ, lát hoa. Về động vật, có 45 loài thú, 115 loài chim, 61 loài bò sát và 27 loài ếch nhái, trong đó có nhiều loài quý hiếm có tên trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới như gà lôi trắng, khỉ, báo, gấu, sóc bay…

Điều này đã hấp dẫn du khách và các nhà khoa học bởi sự phong phú và độc đáo của thiên nhiên hoang sơ.

Khoang Xanh.jpg1

Năm 1991, Ba Vì được công nhận là Vườn quốc gia Việt Nam thu hút du khách tới tham quan lớn nhất.

suối tiên

Với không gian thiên nhiên và hùng vĩ của núi rừng Ba Vì, đây là một vườn quốc gia ít có sự tác động của bàn tay con người nhất. Chính những điểm mạnh về thiên nhiên đã thu hút khách du lịch từ mọi miền đất nước Việt Nam và du khách quốc tế.

hoa da quy

Vườn Quốc Ba Vì là vườn quốc gia có lượng khách du lịch đông đảo nhất. Sau đó là VQG Cúc Phương- Ninh

Thiết kế sân vườn biệt thựhttps://hoangnguyengreen.com/dich-vu/thiet-ke-san-vuon-biet-thu-p18.html đang là xu hướng mà được nhiều người lựa chọn khi có một diện tích rộng và nguồn kinh phí đủ lớn. Đây là một quá trình nghệ thuật thiết kế và sắp đặt cảnh quan, cây trồng trong sân vườn.

Bình, Vườn quốc gia Pù Mát ( Nghệ An ), Vườn quốc gia Cát Tiên (Đồng Nai), Vườn quốc gia Tràm Chim Tam Nông (Đồng Tháp).