Top 5 Địa điểm du lịch hấp dẫn cho học sinh gần Hà Nội

Năm học mới đã bắt đầu, nhà trường, thầy cô, phụ huynh học sinh đang lên dần kế hoạch tổ chức các buổi du lịch vào những ngày nghỉ lễ. Điều băn khoăn của người tổ chức không biết sẽ chọn địa điểm nào để các cháu vừa vui chơi, học tập và có những trải nghiệm trong chuyến đi. Bài viết này sẽ giải đáp và giới thiệu Top 5 Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Cho Học Sinh Gần Hà Nội. Chúng ta cùng nhau khám phá ngay thôi.

1. Khu di tích K9 Đá Chông

Khu di tích K9 Đá Chông nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội 55km về phía Tây, nơi đây lưu giữ những dấu ấn quan trọng trong thời kỳ kháng chiến hào hùng của dân tộc. Nơi đây chính là nơi Bác Hồ và cán bộ của Đảng bàn việc nước và nơi đây lưu giữ thi hài Bác từ năm 1969 – 1974.

khu di tích K9 - Top 5 Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Cho Học Sinh Gần Hà Nội

Nơi lưu giữ thi hài Bác Hồ

Đến với khu di tích K9, các em học sinh được hoà mình và trải nghiệm cuộc sống của Bác trong những năm tháng kháng chiến. Một nén hương tỏ lòng kính trọng dân lên Người như một lời khẳng định thế hệ mai sau mãi giữ gìn và phát triển đất nước Việt Nam

Dâng hương tại đền thờ Bác Hồ - K9

Khu dâng hương Bác Hồ

Về khu di tích, các em không chỉ được nghỉ ngơi, được vui chơi mà còn được tìm hiểu về thời kỳ khó khăn và kháng chiến dân tộc.

Ao cá Bác Hồ tại K9

Ao Cá Bác Hồ

Xem thêm: Tour du lịch K9 Đá Chông tìm về cội nguồn

2. Làng văn hoá du lịch các dân tộc Việt Nam

Trải dài khắp đất nước, không chỉ có một vài dân tộc mà nó bao gồm 54 dân tộc. Làng Văn hoá du lịch các dân tộc Việt Nam chính là nơi lưu giữ và khái quát lại cuộc sống của 54 dân tộc. Nơi đây chính là một địa điểm rất tốt để các em học sinh tìm hiểu thêm về cuộc sống của các dân tộc Việt Nam.

Làng văn hóa - Top 5 Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Cho Học Sinh Gần Hà Nội

Cổng Làng Văn Hoá Du Lịch Các Dân Tộc Việt Nam

Đến với nơi đây học sinh được trải nghiệm vào cuộc sống sinh hoạt của các dân tộc Việt Nam, giúp hiểu thêm về các dân tộc nơi đây. Đặc trưng với kiến trúc chùa Khmer và tháp Chăm mang lại những thú vị cho các em học sinh.

chùa khmer

Chùa Khmer

tháp chăm

Tháp Chăm

Khu trung tâm Làng Văn Hoá và vui chơi giải trí, khu du lịch, các trò chơi dân tộc, tham quan các lễ hội đặc sắc. Tham quan và trải nghiệm ở đây, đem đến những niềm vui mới cho các em học sinh.

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Lễ hội tại Làng Văn Hoá Du Lịch Các Dân Tộc Việt Nam

Xem thêm: Tour du lịch Làng Văn Hoá Du Lịch Các Dân Tộc Việt Nam

3. Khu du lịch Long Việt

Tạm biệt hai khu du lịch trên, chúng ta đến với một khu du lịch với đặc thù mang phong cách của miền quê Bắc Bộ. Cách thủ đô Hà Nội 50km về phía Tây, khu du lịch Long Việt được xây dựng với cấu trúc của vùng quê Bắc Bộ. Trong khuân viên của Long Việt có trưng bày những kỷ vật của những năm 60 của thế kỷ trước như đèn dầu, bật lửa,….

khu du lịch long Việt

Một góc Long Việt

Tại đây lưu giữ rất nhiều loài hoa quý được mệnh danh kỳ hoa dược thảo. Đến với Long Việt các em được tham quan các nhà địa chủ, quan văn, quan võ của thời phong kiến và không gian chợ quê.

Long Việt - Top 5 Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Cho Học Sinh Gần Hà Nội

Đặc trưng nơi vùng quê Bắc Bộ

Các hoạt động ngoại khoá như cấy lúa, bắt cá,…. rất phù hợp diễn ra tại nơi đây. Đến với Long Việt, bạn sẽ được đắm mình trong không gian tuyệt mỹ, ăn các đặc sản địa phương. Đặc biệt bạn còn được xem múa rối nước – một trong những loại hình văn hóa tiêu biểu của vùng Đồng bằng Bắc Bộ.

Khu du lịch Long Việt

Không gian múa rối

Xem thêm: Tour du lịch Long Việt khám phá vùng quê Bắc Bộ

4. Nông trại giáo dục Detrang Farm

Bạn đang tìm kiếm một địa điểm giáo dục và vui chơi Detrang Farm chính là điểm đến thích hợp. Nằm cách Hà Nội 50km về phía Tây, một nông trại giáo dục giúp các em vừa học, vừa chơi, vừa trải nghiệm cuộc sống gần gũi với thiên nhiên.

Detrang Farm - Top 5 Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Cho Học Sinh Gần Hà Nội

Hoạt động tại Detrang Farm

Đến đây các em được trải nghiệm cuộc sống người nông dân bắc bộ với các hoạt động bắt cá, đi cấy, hái chè, vắt sữa bò,…. Nông trại mang đến niềm vui trẻ thơ, những trải nghiệm quý báu, giúp tăng thêm kiến thức về thiên nhiên, rèn luyện kỹ năng sống, trao dồi thêm kỹ năng sống, tình yêu thiên nhiên con người.

Detrang Farm

Hoạt động bắt cá tại Detrang Farm

Xem thêm: Tour du lịch Detrang Farm hấp dẫn – trải nghiệm bất ngờ

5. Khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên

Xa rời những giờ học vất vả, tránh xa sự ồn ào của thành phố, về với khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên các em được trải nghiệm cảm giác mới. Với hệ thống thác và khu vui chơi giải trí giúp xua tan căng thẳng mệt mỏi.

Khoang Xanh Suối Tiên - Top 5 Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Cho Học Sinh Gần Hà Nội

Thác nước Khoang Xanh Suối Tiên

Với vẻ đẹp tự nhiên kết hợp với bàn tay con người, đây chính là lựa chọn hoàn hảo cho chuyến du lịch. Với bể bơi và các trò chơi như đu quay nữ hoàng, đu quay sao chổi,.. đem lại niềm vui cho các em khi đến nơi đây.

Bể bơi ở khukhoang xanh suối tiên

Bể bơi Khoanh Xanh Suối Tiên

Xem thêm: Du lịch tuyệt vời trải nghiệm ấn tượng

Vừa rồi là Top 5 Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Cho Học Sinh Gần Hà Nội, hy vọng sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Bạn chỉ việc gọi cho chúng tôi và yêu cầu. Du Lịch Ba Vì sẽ giúp bạn đi đến nơi bạn muốn!

Quý khách có nhu cầu tổ chức du lịch đơn thuần, du lịch kết hợp hội nghị/ họp lớp/ meeting hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline: 0942 550 165 – Ms Hằng hoặc thông qua email: dulichbavi.com.vn@gmail.com để nhận được tư vấn và ưu đã tốt nhất.