Top 4 Trò Chơi Team Building Ngoài Trời Vui Nhộn

Ngày nay với sự phát triển cũng như nhờ việc học hỏi kinh nghiệm, phong cách làm việc của các doanh nghiệp, công ty nước ngoài, mà các cơ quan, tập thể ở Việt Nam cũng tổ chức ngày càng nhiều các chương trình Team Building nhằm tăng tình đoàn kết của các thành viên trong một tập thể với nhau, và làm họ hiểu nhau hơn, từ đó hiệu quả công việc trở nên tốt hơn. Một trong các tiết mục quan trọng làm nên một buổi teambuilding thành công đó là các trò chơi. Hầu hết các cơ quan, tập thể thường tổ chức teambuilding ngoài trời vì không gian rộng rãi có khả năng được nhiều người tham gia. Dưới đây là một số trò chơi teambuilding ngoài trời thú vị:

1. Kéo co – Trò chơi thú vị teambuilding ngoài trời

Kéo co là một trò chơi dân gian rất phổ biến và vẫn được ưa chuộng đến tận bây giờ. Trò chơi kéo co rất đơn giản và dễ tổ chức, đồng thời cũng ít dụng cụ để chuẩn bị. Cả nhóm chia thành 2 đội ở 2 bên dây kéo, sử dụng một chiếc khăn buộc ở giữa để làm tâm của sợi dây. Sợi dây dùng để kéo co là dây thừng chắc chắn.

 

Cách chơi:

  • Không phân biệt nam nữ, mỗi đội sẽ có những thành viên bằng nhau.
  • Dây thừng được đánh dấu bằng các mảnh vải nổi bật làm dấu.
  • Đội nào kéo được phần đánh dấu đó về phía của mình trước là đội chiến thắng.
  • Trò chơi phù hợp với đoàn du lịch 10  người trở lên.

2. Cuộc đua con rết

Cuộc đua con rết cũng là một tên gọi khác của trò chơi con rết, đây là một trong những trò chơi cắm trại khá vui nhộn hay được tổ chức trong các cuộc dã ngoại .

Trong trò chơi này, số lượng tối thiểu cần tham gia là 20 người, càng đông càng tốt. Với tên gọi là ” cuộc đua con rết” nên không thể chơi nếu thành viên có số lượng quá ít.

Cách chơi:

Tùy vào số lượng đoàn người tham gia mà có sự phân chia sao cho đồng đều nhất với mỗi đội. Với trò chơi cuộc đua con rết này, những thành viên trong đội sẽ ngồi thành hàng dọc sát vào với nhau , người ngồi sau lấy chân kẹp vào hông của người đằng trước . vì vậy các sẽ di chuyển bằng tay và mông

3. Nhảy bao bố.

Có ai đã từng nhắc với con của mình ” ngày xưa của bố” hay “lúc bé của mẹ” như thế nào chưa? Trong câu chuyện ngày xưa đó chắc hẳn không thể thiếu  “ngày xưa bố chơi nhảy bao bố rất giỏi” hay ” thi nhảy bao bố đội của mẹ luôn thắng”. Cùng ôn lại những kỷ niệm thời thơ ấu qua chương trình team building ngoài trời với trò chơi nhảy bao bố .

Cách chơi:

Người chơi được đều chia làm hai đội trở lên.
Mỗi đội có  vạch kẻ, một vạch xuất phát và một vạch đích.
Mỗi đội xếp thành một hàng dọc. Người đứng đầu bước vào trong bao bố hai tay giữ lấy miệng bao.
Sau khi nghe lệnh xuất phát người đứng đầu mỗi đội mới nhảy đến đích rồi lại quay trở lại mức xuất phát đưa bao cho người thứ 2.( có thể tăng độ khó cho trò chơi bằng cách nhảy đơn )
Khi nào người thứ nhất nhảy về đến đích thì người thứ 2 tiếp theo mới bắt đầu nhảy.
Cứ như vậy lần lượt đến người cuối cùng. Đội nào về trước đội đó thắng

4. Cướp cờ.

Trong số những trò chơi tập thể thì không thể không kể đến những trò chơi dân gian Việt Nam, những trò chơi đã gắn liền với tuổi thơ mỗi người, nuôi dưỡng tâm hồn, gắn kết những tình bạn đẹp. Và một trong số những trò chơi dân gian phổ biến vẫn còn được chơi đến tận bây giờ là trò chơi cướp cờ. Một trò chơi thích hợp để tổ chức team building ngoài trời.

Cách chơi:

Người chơi được đều chia làm hai đội trở lên.

Các đội nghe hiệu lệnh của quản trò khi quản trò ra hiệu lệnh xuất phát thì người đầu hàng của mỗi đội bước lên vạch xuất phát cúi xuống và quay thật nhanh 10 vòng và chạy về phía cờ đã được sắp xếp trước lấy cờ ( cờ đã sắp xếp đủ cho các thành viên) và chạy về chạm tay đồng đội và người đó lại thao tác giống người đầu tiên. Đội nào lấy được nhiều cờ hơn đội đó dành chiến thắng.

Xem Thêm: Địa điểm tổ chức team building ngoài trời

Liên hệ ngay để được tư vấn! Ms Huyền: 0965.65.2165    Ms Trang: 0978.565.165