Du lịch làng Văn Hóa các Dân Tộc Việt Nam chi tiết các dịch vụ

Giới thiệu Du lịch làng Văn Hóa các Dân Tộc Việt Nam và các giá dịch vụ

Tìm hiểu về làng Văn Hóa 54 Dân Tộc Việt Nam, Giá vé vào làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, Giá thuê xe đạp, Giá vé xe điện làng văn hóa 54 dân tộc Việt Nam.Thời gian đón khách. Giá thuê nhà sàn ở làng văn hóa dân tộc Việt Nam

làng Văn Hóa các Dân Tộc Việt Nam
Làng Văn Hóa các Dân Tộc Việt Nam

Khu Du lịch Làng văn hoá 54 dân tộc ở đâu?

Nằm cách Hà Nội hơn 40km, là một phần thuộc khu du lịch Đồng Mô – Ngải Sơn, Thị Xã Sơn Tây, Hà Nội.Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam có địa hình đồi núi đa dạng, bên những thung lũng và hồ nước hiền hòa, nơi đây được xem là địa điểm lý tưởng cho các bạn tham quan và du ngoạn, cũng như tìm hiểu thêm về nền văn hóa dân tộc Việt Nam.

làng Văn Hóa các Dân Tộc Việt Nam

Đường đến làng văn hoá 54 dân tộc Việt Nam

Đến Làng văn hóa tìm hiểu bản sắc 54 dân tộc Việt Nam. Từ nội thành Hà Nội, quý khách đi thẳng hướng đại lộ Thăng Long khoảng 36 km, sẽ thấy biển chỉ dẫn lối đi Làng văn hóa 54 dân tộc Việt Nam. Tại vòng xuyến, đi theo lối ra thứ 1 là vào Làng văn hóa

Làng văn hoá 54 dân tộc

Đến khu du lịch làng văn hoá 54 dân tộc Việt Nam có gì hay?

Du lịch Ba Vì Làng Văn hoá 54 Dân tộc Việt Nam – Đồng Mô là nơi tái hiện những giá trị văn hoá đặc sắc của 54 dân tộc Việt Nam. Đây là điểm tham quan lý tưởng cho nhân dân trong nước cũng như khách du lịch quốc tế và là biểu tượng sinh động để các nước trên thế giới hiểu được chính sách dân tộc của Việt Nam, đáp ứng các nhu cầu vui chơi giải trí lành mạnh, hoạt động thể thao, dưỡng sinh, văn nghệ của khách du lịch trong nước và quốc tế.

Khi thuê xe du lịch đến Làng văn hóa các dân tộc tìm hiểu bản sắc 54 dân tộc Việt Nam, quý khách sẽ được tham quan một trung tâm hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch mang tính quốc gia bao gồm 7 khu chức năng: khu các làng dân tộc, khu trung tâm văn hóa và khu vui chơi giải trí, khu di sản văn hóa Thế giới, khu công viên bến thuyền, khu cây xanh mặt nước hồ Đồng Mô, khu dịch vụ du lịch tổng hợp, khu quản lý điều hành văn phòng

Làng Văn Hoá Việt Nam

Giới thiệu khu làng các dân tộc Việt Nam

Với diện tích 198,61 ha nằm giữa bán đảo phía Bắc của Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, trên khu đất có đồi cao, có thung lũng, mặt nước, địa hình phong phú, thể hiện sự phân bố các làng dân tộc trải rộng trên mọi miền đất nước.

Giới thiệu về làng văn hoá 54 dân tộc Việt Nam

Khu các làng dân tộc được xây dựng thành quần thể tái hiện các cấu trúc làng, bản của các dân tộc Việt Nam với quy hoạch và kiến trúc dân gian nhằm giới thiệu, gìn giữ và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam. Khu các làng dân tộc có 04 cụm làng tương ứng với các vùng miền mà các dân tộc cư trú.

van-nghe-lang-van-hoa

Thông qua các hoạt động văn hóa, nghệ thuật có nội dung, hình thức phong phú, năng động, đa dạng, hấp dẫn và đậm đà bản sắc dân tộc diễn ra tại Làng văn hóa các dân tộc đã bồi dưỡng thêm tình yêu thiên nhiên, đất nước, con người, nâng cao dân trí và hoàn thiện con người theo hướng chân, thiện, mỹ của mỗi du khách khi đến với nơi đây.

Xem video giới thiệu làng văn hóa 54 dân tộc

XEM CHI TIẾT VIDEO về Làng Văn Hóa 54 dân tộc Việt Nam

Bạn muốn đi tới làng văn hoá 54 dân tộc Việt Nam để thăm quan, hãy liên hệ DU LỊCH BA VÌ để được tư vấn nhiệt tình và hỗ trợ tổ chức

Giá vé vào làng văn hóa các dân tộc Việt Nam 2022

Phí tham quan năm 2022. Thực hiện theo Thông tư 159/2016/TT-BTC ngày 25/10/2016 của Bộ Tài chính quy định về Thu phí tham quan Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Đối tượng
Người lớn 30.000đ. Sinh viên, học viên 10.000đ. Trẻ em, học sinh 5.000đ người/lượt

Những trường hợp được miễn hoặc giảm giá:

Miễn phí 100%: Trẻ em dưới 6 tuổi hoặc có chiều cao dưới 1,2m. Trẻ em dưới 6 tuổi cần mang theo giấy tờ hợp pháp để chứng minh. Người khuyết tật đặc biệt nặng khi được Hội đồng giám định y khoa kết luận không còn khả năng tự phục vụ hoặc suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên. Cần xuất trình giấy chứng nhận thương tật.

Giảm 50% mức phí: Các đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hóa:
+ Nhân dân ở các xã đặc biệt khó khăn miền núi và vùng sâu, vùng xa được quy định trong Chương trình 135 của Chính phủ;
+ Người có công với cách mạng;
+ Người thuộc diện chính sách xã hội.

Cần xuất trình giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

– Người cao tuổi là công dân Việt Nam từ đủ 60 tuổi trở lên. Cần xuất trình chứng minh nhân dân. Người khuyết tật nặng khi được Hội đồng giám định y khoa kết luận có khả năng tự phục vụ sinh hoạt nếu có người, phương tiện trợ giúp một phần hoặc suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%. Cần xuất trình giấy chứng nhận thương tật.

Áp dụng cho Học sinh – Sinh viên: Cần mang theo thẻ, xuất trình khi mua vé.

LƯU Ý: Giá vé có thể cập nhật mới theo thời điểm, hãy liên hệ để được tư vấn chính xác nhất

Giá thuê xe đạp ở làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Xe đạp đơn: 30.000 đồng/buổi/xe (50.000 đồng nếu thuê cả ngày). Xe đạp đôi: 50.000 đồng/buổi/xe (70.000 đồng nếu thuê cả ngày). Lưu ý nhỏ là khi thuê, bạn sẽ phải đặt cọc 200.000 đồng/xe.

Giá vé xe điện làng văn hóa dân tộc Việt Nam.

Vé được bán ngay tại cổng, chỗ quầy bán vé, chạy từ 8h00 đến 17h00, có điểm dừng đỗ chi tiết, và bạn có thể lên xuống bất cứ lúc nào mình muốn. Ngày thường: 30.000 đồng/người lớn, 20.000 đồng/học sinh, sinh viên. Cuối tuần (T6 – CN): 35.000 đồng/người lớn, 25.000 đồng/học sinh, sinh viên. Thuê nguyên xe 13 chỗ: 450.000 đồng/giờ.

Thời gian làng văn hóa 54 dân tộc Việt Nam đón khách:

Mở cửa tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến Chủ nhật (Cả ngày Lễ, Tết trong năm): Từ 8h00 – 16h30. Thời gian bán vé tham quan: Từ 8h00 – 16h00. Địa chỉ đón tiếp: Khu đón tiếp, thông tin và bán vé Tại cổng 54, Khu các làng dân tộc Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Giá thuê nhà sàn ở làng văn hóa dân tộc Việt Nam

Kinh nghiệm thuê nhà sàn ở làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, đi làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, thuê nhà sàn áp dụng cho khách nào đi theo đoàn đông, một khu nhà sàn có thể ở được 40 – 80 người, có phòng tắm, quạt, chăn gối đầy đủ, gái tính theo đầu người:

Người lớn: 100.000đ/người/đêm Người già trên 60 tuổi, sinh viên: 70.000đ/ người/đêm. Học sinh (từ 06 – 18 tuổi): 50.000đ/ người/đêm

LƯU Ý: Giá dịch vụ tham khảo có thể cập nhật mới theo thời điểm, hãy liên hệ để được tư vấn chính xác nhất!

Maps chỉ đường đi đến Làng Văn Hóa du lịch các dân tộc Việt Nam

Cách đi đến tham quan Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam. Cách trung tâm Thành Phố Hà Nội 40km về phía Tây, để di chuyển đến Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, du khách có thể đi theo các cách sau:

Khách sử dụng phương tiện máy bay đi đến Làng Văn Hóa

Từ Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, bằng ô tô di chuyển thẳng theo trục đường Võ Nguyên Giáp qua cầu Nhật Tân tiếp tục đi thẳng theo hướng trục đường Võ Chí Công, đường Vành đai 2 sau đó chếch sang trái vào đường Láng đi 1,6km thì rẽ phải tại vào cầu Tô Lịch/ Trần Duy Hưng đi 1,4km thì chếch sang trái vào hầm chui Trung Hòa sau đó di chuyển thẳng hết đại lộ Thẳng Long và đi thêm 8km và rẽ phải sẽ đến Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (phía bên phải đường)

Khách sử dụng phương tiện đường bộ (ô tô, xe máy, xe đạp …)

Khách nội thành Hà Nội và các tỉnh lân cận: Di chuyển từ trung tâm Hà Nội đi khoảng 40 phút đi hết đại lộ Thăng Long, đi thêm 8km và rẽ phải sẽ đến Làng hoặc di chuyển từ Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đi theo đường 21 về hướng Sơn Tây đến ngã tư Lục Quân rẽ trái đi khoảng 8km đến Làng.

Khách sử dụng phương tiện giao thông công cộng Xe bus số 107

Xe bus số 107 có tần suất 15-20 phút/lượt xe, thời gian hoạt động từ 5 giờ – 20 giờ, giá vé 9.000 đồng/lượt, phương tiện 17 xe sức chứa 60 chỗ, đón khách từ Bến xe Kim Mã đi theo trục đường đại lộ Thăng Long và điểm cuối là Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Ban Quản lý Khu các làng dân tộc. Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội, Việt Nam. Trung tâm Dịch vụ Văn hóa – Du lịch.

làng Văn Hóa
Làng Văn Hóa các Dân Tộc Việt Nam

Làng Văn Hóa các dân tộc Việt Nam đã mở cửa chưa?

Nhiều du khách hỏi về làng văn khóa dịp nghỉ lễ có mở cửa đón khách không? Hay sau dịp nghỉ lễ thì khi nào mở cửa?

Thời gian mở cửa đón khách

Thời gian đón khách: Có mở cửa đón du khách tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến Chủ nhật (Cả ngày Lễ, Tết trong năm): Từ 8h00 – 16h30

* Thời gian bán vé tham quan: Từ 8h00 – 16h00

* Địa chỉ đón tiếp: Khu đón tiếp, thông tin và bán vé Tại cổng 54, Khu các làng dân tộc, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Nghĩa của Văn hóa Việt Nam

Văn hóa Việt Nam (chữ Nho: 越南文化) được hiểu và trình bày dưới các quan niệm khác nhau:

Quan niệm thứ nhất: đó là đồng nhất văn hóa Việt Nam với văn hóa của người Việt, trình bày lịch sử văn hóa Việt Nam chỉ như là lịch sử văn minh của người Việt.

Quan niệm thứ hai: Văn hóa Việt Nam là toàn bộ văn hóa các dân tộc Việt Nam cư trú trên mảnh đất Việt Nam, chỉ có văn hóa từng tộc người, không có văn hóa dân tộc/quốc gia.

Quan niệm thứ ba: Văn hóa Việt Nam là cộng đồng văn hóa dân tộc/quốc gia, đây là nền văn hóa dân tộc thống nhất trên cơ sở đa dạng sắc thái văn hóa tộc người. Khái niệm dân tộc/quốc gia chỉ một quốc gia có chủ quyền, trong đó phần lớn công dân gắn bó với nhau bởi những yếu tố tạo nên một dân tộc. Quan niệm thứ ba này hiện nay đang là quan niệm chiếm số đông bởi các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý trong lĩnh vực văn hóa Việt Nam, vì vậy nội dung về văn hóa Việt Nam sẽ được trình bày theo quan niệm thứ ba, văn hóa Việt Nam theo hướng văn hóa dân tộc