Tham quan núi Tản- du lịch núi Ba Vì

Nằm trong khu du lịch sinh thái Núi Ba vì tiêu biểu cho sự hùng vĩ nơi đây là ngọn núi Tản Viên, ngọn núi thiêng liêng gắn liền với lịch sử dân tộc. Nơi đây là nơi ngự  trị muôn đời của Đức Thánh Tản Viên – Sơn Tinh, vị thần tối linh trong “Tứ bất tử” của tín ngưỡng dân gian Việt Nam.

Chắc hẳn khi lựa chọn giải pháp bổ sung collagen bằng viên uống, mục đích chung của phái đẹp là duy trì độ săn chắc và tươi trẻ cho làn da. Tuy nhiên, chị em phụ nữ cần biết rằng việc bổ sung collagen đúng liều lượng và đúng độ tuổi sẽ giúp đem lại hiệu quả cao hơn. Các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ thiếu hụt collagen theo độ tuổi : 20 – 30 tuổi, 30 -40 tuổi và trên 45 tuổi ứng với các mức 1,5%, 15% và 30%. Các loại viên uống chuyên biệt sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nan giải này. Chúng có hình dạng như viên thuốc con nhộng. Mỗi một viên được tính toán với số lượng chuẩn rất dễ dàng sử dụng. Hiện nay trên thị trường viên uống Collagen có nhiều thương hiệu khác nhau đến từ nhiều nước như collagen uống tốt nhấthttps://menard.vn/uong-collagen-luc-nao-thi-tot-nhat/ của mỹ, collagen của nhật, Việt Nam, Hàn Quốc, Đức, Pháp

Hình núi tròn như cái tán nên gọi là Tản Viên, rộng rãi bao la, đứng cao hùng vĩ, làm trấn sơn cho cả nước, cao 2.310 trượng, chu vi 18.605 trượng, hướng tây có Đà Giang chảy quanh theo, rừng cây rậm rạp, cảnh trí đẹp”. Tại Đền Và ( Đông Cung) thờ Thánh Tản Viên (Sơn Tinh) có đôi câu đối như sau:

Núi tan

Chính vì đây là nơi ngự trị của Đức Thánh Tản Viên – Sơn Tinh được coi là vị thần tối linh của tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Chính vì vậy người dân Việt rất coi trọng và cho rằng đây là ngọn núi cao nhất Việt Nam mặc dù còn nhiều ngọn núi khác cao hơn. Cho thấy được lòng tin của dân tộc Việt đối với Đức Thánh Tản Viên.

Núi tan1

Truyền thuyết kể rằng để chiến thắng được Thủy Tinh thì Sơn Tinh đã dùng năng lực của để nâng núi cao lên và  chiến thắng được Thủy Tinh. Cùng với xứ Đoài xưa, vùng chân núi cổ Ba Vì là cả một kho tàng thần thoại, cổ tích, truyền thuyết, giai thoại phong phú và đa dạng, Núi Tản- Ba Vì, chốn địa linh đã sinh nhiều nhân kiệt.

Núi-Ba-Vì

Nơi có các danh tướng, danh nhân, quan chức nổi tiếng qua các thời.đại, nơi đất “hai vua” Ngô Quyền và Phùng Hưng, nơi của “núi Tản-sông Đà” sinh ra nhà thơ, nhà báo nổi tiếng Tản Đà – Nguyễn Khắc Hiếu… Tới núi Tản- Ba Vì du khách có thể hòa mình vào với thiên nhiên tươi mát và tận hưởng cuộc sống thanh bình với núi non, nước biếc.