Tham quan khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên – Ba Vì

Tham quan khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên – Ba Vì

 

Những dòng suối mát lạnh, núi rừng hữu tình cùng những khu vui chơi giải trí liên hoan đã khiến Khoang Xanh Suối Tiên là một địa chỉ thích hợp cho chuyến dã ngoại vào dịp cuối tuần. Cũng chẳng phải băn khoăn nếu bạn muốn đưa cả gia đình đi cùng vì tại Khoang Xanh có cả khu vui chơi cho trẻ con rất thoải mái.

Khoang Xanh Suối Tiên

Cách Hà Nội 50km về phía Sơn Tây, du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên thuộc xã Vân Hoà, Ba Vì, Hà Nội là nơi phong cảnh ngoạn mục. Dòng Suối Tiên trong mát với nhiều dàn thác đẹp đổ xuống tạo nên những âm thanh kì diệu.

Khu du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên nằm giữa thung lũng của dãy núi Ba Vì, ở độ cao 400 mét so với mực nước biển. Bao bọc xung quanh là rừng. Khoang Xanh – Suối Tiên có những thác nước từ trên cao đổ xuống tung bọt trắng xóa. Trên thượng nguồn của dòng suối Tiên trong khu du lịch có nhiều dòng thác đẹp như thác Mơ, thác Hoa, thác Tràm, thác Mâm Xôi…. Khí hậu ở đây luôn mát mẻ quanh năm, có hệ động thực vật phong phú, có nhiều loài chim thu, thuận lợi cho sự hình thành và phát triển của một khu du lịch sinh thái.

Những phiến đá to nằm rải rác dọc theo bờ suối còn là điểm dừng chân lý tưởng để du khách nghỉ ngơi và ngắm cảnh núi rừng. Đây là nơi phong cảnh ngoạn mục hữu tình, núi rừng trùng điệp với khí hậu núi rừng mát mẻ trong lành.

Khoang Xanh theo tiếng của người Mường là Khoong Seng có nghĩa dòng suối mát dưới một thung lũng xanh. Thuở xa xưa, khu vực này chỉ là vùng đất hoang, vắng bóng người qua lại, chỉ có rừng cây và suối nước, đêm ngày lảnh lót tiếng chim hót, vượn kêu. Ðến đầu những năm 90 của thế kỷ trước, vùng đất này được đánh thức khi những người làm du lịch để mắt tới. Kết quả đã biến một vùng đất hoang thành một khu du lịch vào nhóm hàng đầu của huyện Ba Vì.

Tương truyền, khu du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên gắn liền với một truyền thuyết lãng mạn. Tương truyền rằng, thuở hồng hoang có một nàng tiên xuống trần gian dạo chơi và lạc vào thế giới tự nhiên tuyệt đẹp của chốn này. Mải vui với cảnh đẹp mà quên cả thời gian, tới khi mặt trời nghiêng bóng, nàng vội vã bay về trời và bỏ quên tấm thảm xanh của mình ở lại. Thảm xanh đó chính là khu vực Khoang Xanh bây giờ.

Ngoài khung cảnh tự nhiên suối, thác, rừng … nơi đây còn có cả công viên nước, có khu vui chơi cho trẻ em, khu tắm khoáng nóng, tắm bùn tạo sự tiện lợi, thoải mái cho ngày nghỉ cuối tuần của bạn.