Tết dương lịch làng văn hoá du lịch các dân tộc Việt Nam có gì hấp dẫn

Kỳ nghỉ Tết dương lịch năm 2019 đang đến dần, với kỳ nghỉ 4 ngày du khách có rất nhiều dự định như về quê, đi họp lớp, dành thời gian cho gia đình và đi du lịch một lựa chọn không thể bỏ qua. Làng văn hoá du lịch các dân tộc Việt Nam địa điểm lý tưởng cho chuyến đi trong ngày. Vậy nơi đây có gì hấp dẫn và đặc sắc trong dịp Tết Dương Lịch 2019. Cùng chúng tôi khám phá ngay thôi !

Chợ vùng cao tại Làng văn hoá du lịch các dân tộc Việt Nam

Điểm nhấn trong Tết dương lại năm 2019 tại Làng văn hoá du lịch các dân tộc Việt Nam là chợ vùng cao. Hàng năm vào những ngày đặc biệt trong năm, nơi đây có các phiên chợ vùng cao nhằm giới thiệu các nét đặc trưng của đồng bào dân tộc.

Phiên chợ vùng cao

Trong phiên chợ vùng cao có giới thiệu ẩm thực dân tộc như thắng cố, mèn mén, rượu cần, xôi nếp bảy màu,…. Du khách có thể tự tay làm và tìm hiểu các làm những trang phục dân tộc, đan lát, nấu rượu,….

 

Ẩm thực địa phương

Xem thêm: Tour du lịch Làng văn hoá 54 dân tộc Việt Nam

Chương trình dân ca dân vũ tại Làng văn hoá du lịch các dân tộc Việt Nam

Từ ngày 29/12/2018 đến 1/1/2019 tại Làng Văn hoá du lịch các dân tộc Việt Nam, với chương trình dân ca dân vũ “ Vui chợ phiên chào đón năm mới ” do nghệ nhân dân tộc Kháng ( Sơn La ), dân tộc Mông, Lào ( Điện Biên ) và các đồng bào dân tộc trong Làng phối hợp thực hiện.

Dân ca dân vũ

Xem thêm: Top 5 địa điểm vui chơi hấp dẫn trong dịp Tết dương lịch 2019 gần Hà Nội

Các hoạt động khác tại Làng văn hoá du lịch các dân tộc Việt Nam

Diễn ra song song với phiên chợ vùng cao, dân ca dân vũ,… còn rất nhiều hoạt động như múa rối nghệ thuật, Mâm cơm sum họp cuối năm, tái hiện lễ hội rượu cần của dân tộc Kháng tỉnh Sơn La.

Múa rối tại Làng văn hoá du lịch các dân tộc Việt Nam

Vào ngày đón chào năm mới, mỗi dân tộc đều có những phong tục đón năm mới riêng, du khách nên bớt chút thời gian ghé vào các dân tộc địa phương khám phá và thưởng thức các đặc sản.

Ẩm thực địa phương

Xem thêm: Phiên chợ vùng cao tại Làng văn hoá du lịch các dân tộc Việt Nam

Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu cho bạn đọc những sự kiện, chương trình diễn ra vào dịp Tết Dương Lịch năm 2019 tại Làng văn hoá du lịch các dân tộc Việt Nam, mong rằng đem lại những thông tin bổ ích cho du khách.

Quý du khách có nhu cầu tổ chức du lịch đơn thuần, du lịch kết hợp hội nghị/ họp lớp/ meeting hãy để lại số điện thoại hoặc  liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua hotline: 0942 550 165 – Ms Hằng hoặc Email: dulichbavi.com.vn@gmail.com  để được tư vấn và nhận dịch vụ với ưu đãi tốt nhất.

Hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn tổ chức trọn vẹn một chuyến đi ý nghĩa và phù hợp nhất.