Rục rịch lên lịch săn hoa Dã Quỳ tại Vườn Quốc Gia Ba Vì

1. Hoa dã quỳ và những điều có thể bạn chưa biết

1.1. Tên gọi và ý nghĩa của hoa Dã Quỳ

Những năm gần đây vào khoảng thời gian cuối Thu đầu Đông giới yêu hoa và yêu chủ nghĩa dịch chuyển đã phát hiện ra một điểm săn hoa Dã Quỳ tuyệt đẹp gần nội đô Hà Nội – Vườn Quốc Gia Ba Vì.

Là điểm dừng chân thú vị và đem lại cho quý du khách cảm giác thích thú và yêu thích khám phá trải nghiệm hơn bao giờ hết đó chính là – nơi còn lưu giữ truyền thuyết Vua Hùng kén rể cho Mị Nương – nơi núi đồi trùng điệp: vẻ hoang sơ còn nguyên vẹn như thuở xưa – nơi bốn mùa bốn sắc thái hiện hữu nên thơ hữu tình mà không kém phần hùng vĩ.

Ảnh: Internet

Tên khoa học của dã quỳ là Tithonia diversifolia. Tên tiếng Anh là Wild sunflower. Hoa dã quỳ có nhiều cánh bung tròn kèm sắc vàng rực rỡ nó vừa giống hoa cúc, vừa có nét của hoa hướng dương. Vì thế, nó có nhiều tên như Dã Quỳ, Cúc Quỳ, Sơn Quỳ, Quỳ Dại, Hướng Dương Dại,…

Ảnh: Internet

Hoa Dã Quỳ cánh hoa màu vàng rực, nhụy căng tròn và tràn đầy sức sống tỏ ý kiêu hãnh không bao giờ chịu khuất phục biểu tượng cho tình yêu mãnh liệt và chung thủy (tồn tại và xanh tốt ở nơi sỏi đá và dám hy sinh vì tình yêu).  Tỏ ý thán phục, yêu mến và quí trọng vì đối tượng có nội tâm phong phú.

1.2. Thời điểm săn hoa Dã Quỳ thích hợp

“Báo Đông” là một tên gọi khác của Hoa Dã Quỳ bởi nó thường nở vào cuối Thu và đầu Đông (cụ thể vào khoảng cuối tháng 10 và đầu tháng 11 dương lịch).

Ảnh: Internet

Hoa Dã Quỳ nở rộ trong khoảng 15 – 20 ngày, trong khỏang thời gian này sắc vàng sẽ phủ kín cung đường tại Vườn Quốc Gia Ba Vì, khung cảnh ấy đã và sẽ làm xao xuyến trái tim của quý du khách bởi sự nên thơ, rực rỡ và hoang dại đến nao lòng.

Xem thêm: Ngây ngất với vẻ đẹp nên thơ – cội nguồn dân tộc tại Ba Vì

1.3. Địa điểm ngắm hoa dã quỳ tại Vườn Quốc Gia Ba Vì

Từ cổng Vườn Quốc Gia Ba Vì quý du khách di chuyển lên Cốt 400 sau đó đi tiếp 1 km đến ngã 3 hướng đi sang khu Di tích lịch sử, cứ điểm 600, các bạn đi tiếp gặp 1 trạm gác. Các bạn xin phép chú Bảo vệ cho được sang thăm quan khu vực đồi 700 để chụp ảnh Hoa Dã Quỳ. Sau đó các bạn đi tiếp khoảng 1km đến ngã 3 nữa, các bạn rẽ trái để lên đồi 700. Khi đến Đài quan sát cháy rừng các bạn tiếp tục rẽ trái là đến đồi hoa Dã quỳ Vườn Quốc Gia Ba Vì.

Kết quả hình ảnh cho hoa dã quỳ ba vì

Ảnh: Internet

2. Cung đường di chuyển ngắm hoa Dã Quỳ Ba Vì

  • Cách 1: Di chuyển từ nội đô Hà Nội theo Đại Lộ Thăng Long – Chạy thẳng đến ngã 3 Tản Lĩnh (Ba VÌ) rẽ trái đi thêm khoảng 0.8km sẽ có biển dẫn vào Vườn Quốc Gia ba Vì
  • Cách 2: Di chuyển từ nội đô Hà Nội theo hướng Nhổn – đi đường quốc lộ 32 đến Bến Xe Sơn Tây – Hướng về viện 105 rẽ về Tản Lĩnh khoảng 10km sẽ đến khu du lịch Ao Vua Xanh – Ba Vì (trên đường có biển chỉ dẫn)

Bản Đồ Đi Vườn quốc Gia Ba Vì

3. Vé vào cổng VQG Ba Vì

  • Vé thắng cảnh người lớn: 60.000VNĐ/vé
  • Vé học sinh ( Mang thẻ học sinh): 10.000đ/ vé
  • Sinh viên(có thẻ), người cao tuổi, người tàn tật: 20.000VNĐ /vé
  • Vé gửi xe ô tô dưới 10 chỗ: 20.000 VNĐ /xe
  • Vé gửi xe ô tô trên 10 chỗ: 30.000 VNĐ /xe
  • Vé gửi xe máy: 3.000VNĐ/chiếc/điểm

Xem thêm: Tất tần tật về du lich Ba Vì – một vùng đất nhiều bí ẩn chờ bạn khám phá

Ba Vì vào Thu – nét đẹp hút hồn du khách thập phương

Bởi cuộc đời quá ngắn ngủi nên đừng từ chối bất cứ cơ hội nào để đi!

Quý du khách có nhu cầu tổ chức du lịch đơn thuần, du lịch kết hợp hội nghị/ họp lớp/ meeting hãy để lại số điện thoại hoặc  liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua hotline: 0942 550 165 – Ms Hằng hoặc Email: dulichbavi.com.vn@gmail.com  để được tư vấn và nhận dịch vụ với ưu đãi tốt nhất.

Hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn tổ chức trọn vẹn một chuyến đi ý nghĩa và phù hợp nhất.