Những Kinh Nghiệm Không Thể Bỏ Qua Khi Tổ Chức Du Lịch Cho Công Ty

Bạn được xếp giao cho nhiệm vụ tổ chức du lịch cho công ty, bạn đang còn lúng túng chưa biết làm thế nào để tổ chức một chuyến đi cho cả công ty. Công ty ít thành viên còn dễ với công ty nhiều thành viên thì quả thật là vấn đề không phải dễ. Tổ chức làm sao để các thành viên trong công ty thoải mái sau những ngày làm việc, kinh phí phù hợp nhất với công ty. Hôm nay Công Ty Cỏ Phần Thương Mại Và Phát Triển Dịch Vụ Du Lịch Ba Vì sẽ chia sẻ kinh nghiệm tổ chức du lịch cho công ty để bạn tham khảo và tổ chức chuyến đi thành công.

1. Lập kế hoạch du lịch

Thời gian chuẩn bị

Dù công ty của bạn lớn hay nhỏ, số lượng thành viên nhiều hay ít thì việc lên kế hoạch cho chuyến đi là điều không thể thiếu. Nếu bạn kế hoạch sớm, thời gian chuẩn bị lâu thì việc tổ chức sẽ thành công, chi phí cũng sẽ giảm, dịch vụ được đảm bảo tốt hơn.

  • Đối với công ty có số lượng thành viên dưới 20 người: ít nhất bạn phải lên kế hoạch trước 10 ngày. Đây là quãng thời gian để bạn lựa chọn địa điểm đi du lịch, tìm hiểu các thông tin cần thiết, đưa ra ý kiến lên cho xếp.
  • Đối với công ty có số lượng thành viên từ 20 – 50 người: bạn phải lên kế hoạch trước 15 – 20 ngày. Thời gian này, giúp bạn lựa chọn được công ty tổ chức du lịch chuyên nghiệp, phù hợp với chi phí và thời gian công ty giao cho.
  • Đối với công ty có số lượng thành viên từ 50 người trở lên: Bạn cần có kế hoạch trước 1 tháng. Vì tổ chức du lịch không hề đơn giản, thời gian chuẩn bị dài giúp mọi công tác chuẩn bị được tốt nhất.

Do bạn là nhân viên nên không chủ động được thời gian, lịch trình, nên bạn cần lên kế hoạch ngay khi được xếp giao cho.

Lập hế hoạch tổ chức du lịch

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức du lịch cho nhân viên

Lựa chọn địa điểm đến:

Sau khi có kế hoạch bạn cần lựa chọn một địa điểm phù hợp tổ chức du lịch cho công ty. Để có được địa điểm đến phù hợp bạn cần căn cứ vào nhu cầu, mục đích, kinh phí, thời gian của công ty.

Nếu công ty bạn lựa chọn du lịch vào mùa hè thì nên  lựa chọn những khu du lịch có hệ thống thác nước, vui chơi. Nếu đi du lịch vào mùa đông đi lên núi vui chơi. Còn gì tuyệt vời hơn leo núi trong mùa đông.

Tuy nhiên không phải nơi nào cũng phù hợp với ngân sách của công ty. Hãy lựa chọn địa điểm phù hợp nhất với công ty.

Phong cảnh khu du lịch

2. Lựa chọn công ty du lịch

Với số lượng thành viên lớn, bạn lại không phải trong ngành du lịch, bạn không biết cách nào để tổ chức tour du lịch cho công ty theo một lịch trình cụ thể, có hệ thống. Cách tốt nhất chính là lựa chọn một công ty chuyên tổ chức du lịch cho công ty. Khi lựa chọn công ty, họ sẽ lên lịch trình cụ thể theo ngày, từng mốc thời gian đoàn sẽ vui chơi và làm gì, có hệ thống giúp cho các hoạt động du lịch như một thể thống nhất. Đặc biệt khi bạn lựa chọn công ty tổ chức du lịch, phòng nghỉ và thực phẩm, thức ăn được chuẩn bị chu đáo, công ty đến và thưởng thức không có hiện tượng không còn phòng, giúp chuyến đi thêm tuyệt vời.

Để đánh giá một công ty du lịch có uy tín hay không bạn nên tham khảo các đánh giá ở trang web công ty, hỏi ý kiến của bạn bè đã từng đi du lịch qua công ty tổ chức. Bạn cũng có thể kiểm tra tên, giấy phép đăng ký kinh doanh, địa chỉ của công ty để tìm hiểu trước.

Công ty chuyên tổ chức du lịch cho công ty

Xem thêm: Chuyên tổ chức cho công ty chuyên nghiệp tại Hà Nội

3. Nắm bắt cơ hội giảm giá

Trong mỗi tháng, các công ty du lịch luôn có các chương trình khuyến mại, bạn có thể tìm hiểu các chương trình khuyến mại thông qua website của công ty. Nên hỏi xem công ty tổ chức có chương trình gì trong thời gian công ty bạn tổ chức đi. Nó giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí cho chuyến du lịch.

Giảm giá du lịch

4. Hiểu rõ giá cả, tour du lịch

Nếu bạn đã lựa chọn được tour phù hợp với công ty, thì nên hỏi rõ giá cả, chi phí, các dịch vụ đi kèm theo tour bạn nhận được. Ví dụ bạn nên tìm hiểu giá trong tour bạn được hưởng các dịch vụ gì, chi phí phát sinh ra sao,….

5. Nắm rõ lịch trình, thời gian chuyến đi

Khi đi tour du lịch bất kể thời gian ngắn hay dài, bạn luôn cần một lịch trình cụ thể để xem có phù hợp và thích hợp với công ty không? Đồng thời bạn cũng nên tìm hiểu qua địa điểm đến theo lịch trình, chuẩn bị trước sẽ tốt hơn cho chuyến đi.

Bên cạnh đó bạn cũng cần tính toán thời gian ngày đi và ngày về sao cho hợp lý, để các thành viên trong đoàn có thời gian nghỉ ngơi, lấy lại sức khỏe. Ngay trước khi khởi hành, nên nhắc nhở thành viên đến đúng giờ, đúng theo lịch trình để chuyến đi hấp dẫn và thành công.

6. Các hoạt động tập thể

Hiện nay trong các chuyến du lịch công ty, các hoạt động tập thể trong chuyến đi không thể thiếu. Các hoạt động tập thể như đốt lửa trại, gala dinner, hoạt động Team Building,.. Các hoạt động này gắn kết mọi thành viên trong công ty lại với nhau. Đặc biệt như Team Building, giúp các thành viên trong công ty  gần nhau, hiểu nhau hơn, tinh thần làm việc nhóm cùng nhau vượt qua khó khăn để hướng đến chiến thắng.Bạn cần nói chuyện với cấp trên để lựa chọn hoạt động phù hợp. Khi lựa chọn được hoạt động, cần yêu cầu đơn vị tổ chức gửi cho kịch bản của các hoạt động diễn ra trong chuyến đi.

Hoạt động vui chơi Team Building

Xem thêm: Du lịch kết hợp Team Building tại sao không?

Trên đây là những kinh nghiệm sau những lần tổ chức du lịch cho công ty chúng tôi đúc kết được.  Bạn hãy tham khảo và tổ chức du lịch cho đơn vị mình thành công, đem lại niềm vui và thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng. Khi lên kế hoạch xong thì hãy xách ba lô lên và đi thôi.

Quý khách có nhu cầu tổ chức du lịch đơn thuần, du lịch kết hợp hội nghị/ họp lớp/ meeting hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline: 0942 550 165 – Ms Hằng hoặc thông qua email: dulichbavi.com.vn@gmail.com để nhận được tư vấn và nhận được dịch vụ tốt nhất.