Những đặc sản ở Ba Vì bạn nhất định phải thử khi đến đây

Ba Vì là một địa điểm nổi tiếng về du lịch nhưng bên cạnh đó còn rất nổi tiếng với nhiều đặc sản ngon.

Được biết đến là vùng đất Con bò vàng, nhắc tới Ba Vì là sẽ nghĩ ngay đến vùng đất sữa. Không chỉ có sữa ở Ba Vì còn có rất nhiều đặc sản khác nữa chắc chắn sẽ níu giữ lòng bạn lại Ba Vì và muốn đến nữa.

1.SỮA

Sữa là một đặc sản ở Ba Vì mà bạn chắc chắn nên thưởng thức khi đến nơi đây. Với những cốc sữa nguyên chất và thơm ngon sẽ rất tuyệt khi thưởng thức phải không? Để có được những cốc sữa tươi ngon như vậy cần phải trải qua rất nhiều giai đoạn từ lựa chọn cho đến chế biến.

Sữa Ba Vì luôn đảm bảo chất lượng đem đến những sản phẩm tốt cho bạn. Sữa còn được chế biến thành nhiều loại khác nhau như bánh sữa, sữa chua,..

 2. GÀ ĐỒI

Ba Vì là huyện miền núi có khí hậu mát mẻ, diện tích vườn đồi lớn, là địa thế “vàng” để nuôi thả gà đồi. Không chỉ bó buộc trong việc giới hạn không gian nuôi, giống gà. Gà đồi Ba Vì đa dạng về chủng loại như gà mía, gà ri,….. Gà được thả lã tự kiếm ăn giúp gà săn chắc, thơm ngon.

Gà đồi có thể chế biến thành nhiều món ăn như gà hấp, gà nướng, gà rang,… đa dạng cho du khách lựa chọn. Gà đồi Ba Vì một thương hiệu được người tiêu đùng tin tưởng với giá cả phải chăng và dễ tìm mua. Nếu đến Ba Vì bạn chưa thưởng thức Gà đồi Ba Vì sẽ thật thiếu xót trong chuyến đi.

3. GIÒ ĐÀ ĐIỂU

Ở Ba Vì là nơi đất đai rộng rãi, không khí mát mẻ thích hợi cho việc chăn nuôi nên tại đây nuôi rất nhiều các loài vật khác nhau nổi bật lên là đà điểu. Được nuôi khá nhiều và phát triển nên nơi đây hiện đang là nơi cung cấp các sản phẩm từ thịt đà điểu rất lớn.

Giò đà điểu là một sản phẩm nổi trội được du khách ưa chuộng hơn cả bởi mùi vị thơm ngon, giá cả phải chằng và hợp khẩu vị của tất cả mọi lứa tuổi từ già đến trẻ ai cũng ăn được.

4.RAU RỪNG  BA VÌ

Vùng đất Ba Vì là nơi có nhiều loại rau rừng chỉ nơi đây mới có như Cổ Ngọc Lan, Tắm Tẻ,Rau Nhíp,…với nguồn gốc từ tự nhiên nơi hoang dã. Và những loại rau này đều có thể chữa bệnh. Đừng quên thưởng thức đặc sản ở Ba Vì là món rau rừng nhé!

5. CƠM LAM

Là một đặc sản của Ba vì được làm từ gạo nếp nương và ống nứa (loài cây ở trên rừng cùng họ với tre, trúc) nếp nương với mùi thơm dẻo ngọt kết hợp với ống nứa thơm tạo nên mùi vị khó quên.

Đến với Ba Vì mà không thưởng thức cơm lam thì thật đáng tiếc.

6.BÁNH TẺ

Nhắc đến bánh tẻ thì hẳn ai cũng biết và nhiều nơi đều có nhưng đến với Ba Vì thì không ai không biết một đặc sản bánh tẻ làm nao lòng bất cứ thực khách nào. Đây là một trong những đặc sản ở Ba Vì rất nổi tiếng.

Bánh tẻ Phú Nhi được nhiều người biết đến, nổi tiếng vì cái ngon mà không bánh tẻ nơi nào có được mùi vị thơm ngon, dẻo như bánh tẻ nơi đây được.

lang-nghe-banh-te-phu-nhi

Ba Vì còn rất nhiều các đặc sản khác như cá sông Đà, chè lam, cá suối, bánh quế,…nếu có cơ hội đến với ba vì nhất định bạn nên thử những đặc sản này nhé!

Du khách có nhu cầu thưởng thức và mua về làm quà  Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua

Hotline: 0942 550 165 – Ms Hằng