Nhà sàn nét đặc trưng của Thung Lũng Bản Xôi

Thung lũng Bản Xôi thời gian gần đây nổi lên là một điểm đến lý tưởng cho các chuyến dã ngoại, họp lớp, tham quan. Nhưng bạn đang phân vân đến Bản Xôi sẽ nghỉ ngơi ở đâu và đặc điểm của nơi nghỉ. Đến với nơi đây bạn sẽ không còn thấy những phòng nghỉ khách sạn với tường gạch, gói chống nhiệt, thứ duy nhất du khách thấy đó chính là những chiếc nhà sàn đơn sơ. Nhà sàn nét đặc trưng của Thung Lũng Bản Xôi, nào hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị tại nơi đây.

Nhà sàn nét đặc trưng của Thung Lũng Bản Xôi

Đến với Bản Xôi, những ngôi nhà sàn mang đặc trưng của dân tộc nơi đây với kiến trúc đơn giản của người Mường, người Thái, các dân tộc có số lượng nhiều. Cả khu du lịch có nhiều loại nhà sàn với từng kiến trúc và đặc điểm riêng. Hãy cùng khám phá thôi. Let’s go !

Nhà sàn lớn

Nhà sàn lớn là nhà trung tâm tại Bản Xôi, mọi hoạt động diễn ra xung quanh nhà sàn lớn. Ngay dưới nhà sàn trung tâm, có rất nhiều các trò chơi dân gian để du khách thưởng thức như đánh đu, trượt cáp, đi cầu thăng bằng.

Nhà sàn trung tâm mang thiết kế của người Mường, số bậc thang đi lên là lẻ. Nhà sàn trung tâm ở từ 100 – 120 người, các đoàn lớn thường chọn nơi đây để diễn ra các hoạt động và nghỉ ngơi. Tại đây không có điều hoà như các phòng nghỉ khách sạn, mà chỉ có quạt, chiếu, gối, màn vào mùa đông sẽ có chăn nhẹ. Một cảm giác thật tuyệt khi trải nghiệm vào cuộc sống của người dân vùng cao.

Nhà sàn Bản Xôi

Nhà sàn lớn

Xem thêm: Vẻ đẹp thung Lũng Bản Xôi về với thiên nhiên, tận hưởng cuộc sống

 Nhà sàn Cương và nhà Đức

Tạm chia tay với nhà sàn lớn, chúng ta cùng tìm hiểu thêm các nhà sàn nét đặc trưng của Thung Lũng Bản Xôi khác. Hai nhà sàn với sức chứa ít hơn đó là nhà sàn Cương và nhà sàn Đức. Hai nhà sàn này đáp ứng nhu cầu cho khách du lịch với số lượng từ 20 – 40 người. Những nhà này đáp ứng những nhu cầu thiết yếu cho di khách. Mỗi khu nhà sàn đều có quạt, chăn, chiều và màn. Vê Bản Xôi du khách hoà mình vào thiên nhiên.

Nhà Đức - Nhà sàn nét đặc trưng của Thung Lũng Bản Xôi

Nhà sàn Bản Xôi

Nhà sàn nhỏ – Nhà sàn nét đặc trưng của Thung Lũng Bản Xôi

Bản Xôi có 5 chiếc nhà sàn nhỏ, số lượng khá ít phải không nào. Nhà sàn nhỏ đáp ứng nhu cầu cho 10 du khách trên nhà. Nơi đây có điều hoà, đệm nhưng khá chật nếu bạn muốn ở nhiều. Những đoàn số lượng thành viên ít, gia đình nhà sàn này rất phù hợp.

Nhà sàn nhỏ - Nhà sàn nét đặc trưng của Thung Lũng Bản Xôi

Nhà sàn nhỏ

Xem thêm: Vẻ đẹp Thung Lung Bản Xôi – một vùng đất còn nhiều vẻ đẹp hoang sơ thiên nhiên

Bản Xôi địa điểm thích hợp cho các chuyến đi dã ngoại, hợp lớp cho du khách. Đặc biệt có thể đi trong ngày nên rất tiện cho các buổi du lịch. Các chuyến trải nghiệm thực sự không chỉ là sự khám phá những vùng đất mới mà còn làm cho chúng ta có những cái nhìn mới. Nhà sàn nét đặc trưng của Thung Lũng Bản Xôi

Quý du khách có nhu cầu tổ chức du lịch đơn thuần, du lịch kết hợp hội nghị/ họp lớp/ meeting hãy để lại số điện thoại hoặc  liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua hotline: 0942 550 165 – Ms Hằng hoặc Email: dulichbavi.com.vn@gmail.com  để được tư vấn và nhận dịch vụ với ưu đãi tốt nhất.

Hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn tổ chức trọn vẹn một chuyến đi ý nghĩa và phù hợp nhất.