Ngây ngất với vẻ đẹp nên thơ – cội nguồn dân tộc tại Ba Vì

Bạn đang tìm kiếm một nơi có cảnh vật thiên nhiên, không chịu quá nhiều bàn tay tác động từ con người. Vùng quê Ba Vì chính là một địa điểm không thể bỏ qua. Nơi đây khí hậu ôn hòa, trong lành, mát mẻ, có nhiều cảnh quan đẹp với nhiều con thác bắt nguồn từ đỉnh núi Ba Vì, quanh năm nước chảy róc rách. Về quê Ba Vì, quý khách được hòa mình vào thiên nhiên, đất trời. Còn gì tuyệt vời hơn khi đi du lịch lắng nghe tiếng suối chảy róc rách, một bản nhạc hòa tấu đặc trưng nơi đây. Nào hãy cùng chúng tôi khám phá vùng quê Ba Vì thơ mộng qua một số địa danh  với vẻ đẹp nên thơ – cội nguồn dân tộc du khách không thể bỏ qua tại Ba Vì. Ngây Ngất Với Vẻ Đẹp Nên Thơ – Cội Nguồn Dân Tộc Tại Ba Vì

Ngây Ngất Với Vẻ Đẹp Nên Thơ - Cội Nguồn Dân Tộc Tại Ba Vì

1. Vườn quốc gia Ba Vì

Tuổi thơ mỗi người chắc hẳn đều đọc qua truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh, chàng Sơn Tinh xuất thân từ núi Tản Viên, nhưng nhiều người không biết núi Tản Viên ở đâu? Núi Tản Viên thuộc một ngọn núi tại Ba Vì, với độ cao 1.281m, phần đỉnh co lại, lên đỉnh thì xòe ra như chiếc ô nên núi gọi là Núi Tản Viên.

Khuôn viên vườn quốc gia Ba vì

Núi Tản Viên

 

Thiên nhiên tại Vườn quốc gia Ba Vì, khiến du khách ai đến đây cũng bất ngờ với cảnh quan thiên nhiên, một bức tranh thủy mạc hiện ra trước mắt mọi người. Thật tuyệt vời khi đứng từ trên cao phóng tầm mắt nhìn cảnh vật nên thơ nơi đây.

Vườn quốc gia ba vì

Đón bình minh trên núi Ba Vì

Đến với Vườn quốc gia Ba Vì quý khách có khá nhiều sự lựa chọn, ở nơi đây có đền thượng, đền thờ Bác Hồ, đặc biệt là tháp Bảo Thiên tổng cộng 88 pho tượng phật và 8 vị kim cương ở chân tháp quay về tám hướng uy nghiêm, hùng dũng.

Tháp Báo Thiên Vườn quốc gia ba vì

Chùa Pháp Bảo

Bên trong tháp Báo thiên

Bên trong Tháp Bảo Thiên

Bên cạnh đó Ba Vì còn phế tích từ thời Pháp để lại. Nhà thờ cổ một địa điểm không thể bỏ qua khi đến vườn quốc gia Ba Vì, nơi đây lưu giữ những kiến trúc đặc trưng của Pháp. Trải qua năm tháng, nơi đây chỉ còn lại những dấu ấn, với hàng cây bao phủ, tạo nét đẹp cổ kính hoài bão.

Nhà thờ Pháp đổ

Nhà thờ Pháp Cổ

Thảm thực vật rất phong phú với nhiều cảnh đẹp, giúp du khách có những góc chụp ảnh cực đẹp.

Check in tại Vườn Quốc Gia Ba Vì

Một góc Vườn Quốc Gia Ba Vì

Xem thêm: Tour du lịch Vườn quốc gia Ba Vì khám phá thiên nhiên trên từng bước chân

2. Khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà

Nằm cạnh Vườn quốc gia Ba Vì là khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà, nằm dưới ngọn núi Tản Viên, được thừa hưởng những tinh hoa với các con suối róc rách, cảnh vật thiên nhiên thơ mộng.

Thiên Sơn Suối Ngà - Ngây Ngất Với Vẻ Đẹp Nên Thơ - Cội Nguồn Dân Tộc Tại Ba Vìc

Phong cảnh Thiên Sơn Suối Ngà

Nơi đây được chia thành 3 khu, với những đặc điểm khác nhau. Hạ Sơn ở chân núi, Trung Sơn các Hạ Sơn 1,5km đường leo dốc và Ngọa Sơn là đỉnh cách Trung Sơn 700m. Điểm làm nên tên tuổi cho khu du lịch chính là Thác Cổng Trời, với độ cao 25m, nước đổ từ trên thác xuống tạo các bọt tung trắng xóa, như một bản giao hưởng chào mừng bạn đến với Thiên Sơn Suối Ngà.

Thác cổng trời

Thác Cổng Trời

Đến với khu du lịch, du khách hòa mình vào thiên nhiên, không khí trong lành, tạm xa lánh sự ồn ào của cuộc sống. Đây là địa điểm nghỉ dưỡng cuối tuần cho mọi gia đình.

Hạ Sơn ở Thiên Sơn Suối Ngà

Một góc Thiên Sơn Suối Ngà

Xem thêm: Thiên Sơn Suối Ngà nơi trốn nóng mùa hè

3. Khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên

Khoang Xanh Suối Tiên là khu du lịch sinh thái, thuộc xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội, nằm ở sườn Đông của núi Ba Vì, cách Hà Nội 60km về phía Tây. Khu du lịch kết hợp với các dịch vụ vui chơi giải trí như hồ tạo sóng, công viên nước, nhà hàng, khách sạn,…

Khoang Xanh Suối Tiên - Ngây Ngất Với Vẻ Đẹp Nên Thơ - Cội Nguồn Dân Tộc Tại Ba Vì

Khoang Xanh Suối Tiên

Khoang Xanh Suối Tiên còn là mảnh đất gắn liền với một truyền thuyết lãng mạn. Tương truyền rằng có một nàng tiên cá đã vô tình lọt vào nơi đây.

Thác nước ở Khoang Xanh Suối Tiên

Thác nước Khoang Xanh Suối Tiên

Với hệ thống suối thác phong phú, đem lại cảm giác trải nghiệm tuyệt vời cho du khách khi đến nơi đây. Đặc biệt tại đây có động trượt tuyết, nơi nhiệt độ 0 độ, đem lại cái nhìn và trải nghiệm mới cho du khách.

Động trượt tuyết

Động trượt tuyết

Xem thêm: Khoang Xanh Suối Tiên chốn nghỉ dưỡng thiên đường

4. Khu du lịch Ao Vua

Khu du lịch sinh thái Ao Vua trải dài dưới chân núi Tản Viên huyền thoại, cảnh vật nên thơ, mát mẻ, trong lành với nhiều thác nước chảy róc rách. Du khách đến nơi đây ngỡ ngàng với cảnh sắc, phong cảnh nơi đây, đắm mình vào trong truyền thuyết vua Hùng kén rể.

Ao Vua -Ngây Ngất Với Vẻ Đẹp Nên Thơ - Cội Nguồn Dân Tộc Tại Ba Vì

Thác Ao Vua

Theo truyền thuyết Ao Vua được hình thành là do Sơn Tinh cắm mũi gươm của mình xuống đất để lấy nước cho binh lính trong trận chiến trời long đất lở với Thủy Tinh. Du lịch đến Ao Vua, vườn quốc gia Ba Vì du khách không chỉ chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tự nhiên mà còn được nghe tích cổ của cội nguồn dân tộc.

Động sơn tinh ở Ao Vua

Động Sơn Tinh

Để phục vụ nhu cầu của du khách, nơi đây có các hoạt động vui chơi giải trí như bể bơi, các trò chơi, … bên cạnh đó hệ thống nhà hàng, khách sạn luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

Trò chơi ở ao vua

Trò chơi trong Ao Vua

Xem thêm: Du lịch Ao Vua tận hưởng cuộc sống

Hãy một lần chiêm ngưỡng sự ngây Ngất Với Vẻ Đẹp Nên Thơ – Cội Nguồn Dân Tộc Tại Ba Vì. Hãy xách ba lô lên và đi thôi nào.

Quý khách có nhu cầu tổ chức du lịch đơn thuần, du lịch kết hợp hội nghị/ họp lớp/ meeting hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline: 0942 550 165 – Ms Hằng hoặc thông qua email: dulichbavi.com.vn@gmail.com để nhận được tư vấn và nhận được dịch vụ tốt nhất.