Ngải cứu có tác dụng gì với bà bầu? Dược Liệu Ba Vì

Dược Liệu Ba Vì chia sẻ Ngải cứu có tác dụng gì với bà bầu?

Chia sẻ thông tin dược liệu – Tác dụng của ngải cứu với bà bầu gồm: Làm vị thuốc chữa kinh nguyệt không đều, khí hư, Chữa động thai, Chữa băng huyết, thổ huyết, Chảy máu cam. Chữa đau bụng, đau dây thần kinh. Điều trị thấp khớp ghẻ lở. Giảm nôn mửa. Điều trị lỵ ra má

Ngải cứu có tác dụng chữa kinh nguyệt không đều, khí hư

Ngải cứu có tác dụng rất tốt trong các vấn đề phụ khoa như kinh nguyệt không đều, viêm nhiễm âm đạo, khí hư bất thường. Đây là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng mà chị em nên bỏ túi để sử dụng khi cần đấy. Như một loại thuốc điều kinh

Nếu như các bà bầu muốn loại bỏ các nấm ngứa vùng kín thì có thể dùng bài thuốc sau: Dùng 20g lá ngửi cứu non, 1 nhánh gừng và 1 ít muối, đem tất cả rửa sạch. Bạn cho nguyên liệu vào nồi đun sôi và dùng để xông bên ngoài vùng kín.

Khi nước nguội thì bạn dùng để rửa bên ngoài âm đạo, sau đó tráng lại bằng nước sạch rồi lau lại bằng khăn khô. Mỗi tuần nên thực hiện 3 lần để có hiệu quả.

Ngải cứu có tác dụng Chữa động thai

Một trong những công dụng chăm sóc sức khoẻ của ngải cứu đó chính là chữa động thai. Nếu bạn bị động thai do va chạm hoặc chấn thương thì có thể dùng để ổn định lại. Bạn có thể chần trứng gà bổ dưỡng với ngải cứu cho chín nhừ rồi ăn cả nước và bã. Món này rất hiệu quả trong việc an thai.

Chữa băng huyết, thổ huyết

Trong trường bà bầu bị ra máu thì hãy sử dụng bài thuốc sau: Lá ngải cứu và tía tô mỗi loại 16g, sắc cùng 600ml nước. Lấy 100ml thuốc uống thành 3 lần trong ngày.

Ngải cứu có tác dụng chữa Chảy máu cam

Một tác dụng của ngải cứu mà rất ít người biết đó là cầm máu cam. Loại thực phẩm bổ dưỡng này có thể làm ngừng chảy máu và giúp cho kinh mạch ấm hơn. Ngải cứu sẽ rút ngắn thời gian chảy máu cam và nhanh chóng làm đông máu. Nếu thường xuyên bị chảy do nhiệt thì bạn có thể dùng bài thuốc sau: ngải cứu tươi, tiên sinh địa hoàng, hà diệp tươi và trắc bá diệp tươi sắc lên để uống.

Ngải cứu có tác dụng Chữa đau bụng, đau dây thần kinh

Khi bị đau bụng, đau dây thần kinh bạn có thể lấy một nắm ngải cứu, đem rửa sạch rồi giã nát. Vắt lấy nước rồi thêm mật ong vào, uống hai lần vào trưa, chiều. Bạn nên thực hiện cách này từ 1 – 2 tuần để có hiệu quả. Xem thêm: Viên Uống Sáng Mắt

Ngải cứu có tác dụng Điều trị thấp khớp ghẻ lở

Chất tanin, cineol trong ngải cứu có thể chống phù nề, giảm đau. Ngoài ra còn các chất khác giúp tăng sức đề kháng, lưu thông mạch và giảm sưng viêm. Bạn nên uống trà ngải cứu để hỗ trợ điều trị thấp khớp. Với các vết ghẻ lở thì nên giã nhỏ cùng vài hạt muối rồi đắp lên và băng lại.

Xem thêm thông tin: Chăm sóc sức khỏe

Ngải cứu có tác dụng Giảm nôn mửa

Nếu bị nôn mửa, bạn có thể dùng ngải cứu khô đem sắc lên để uống, mỗi ngày 2 lần. Tác dụng của ngải cứu sẽ giúp ngăn và giảm dần tình trạng nôn mửa.

Ngải cứu có tác dụng Điều trị lỵ ra máu

Vốn được coi là vị thuốc quý trong việc chữa các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, ngải cứu có thể dùng để điều trị lỵ ra máu. Bạn hãy giã nát rồi đắp vào hậu môn, thực hiện mỗi ngày để có chuyển biến tốt.

Tác dụng chính của ngải cứu với bà bầu gồm: Làm vị thuốc chữa kinh nguyệt không đều, khí hư, Chữa động thai, Chữa băng huyết, thổ huyết, Chảy máu cam. Chữa đau bụng, đau dây thần kinh. Điều trị thấp khớp ghẻ lở. Giảm nôn mửa. Điều trị lỵ ra má