Làng văn hoá du lịch các dân tộc Việt Nam – Cội nguồn 54 dân tộc
Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Làng Văn Hoá du lịch các dân tộc Việt Nam một điểm đến khám phá hấp dẫn vào ngày cuối tuần cho mọi người. Nhưng không hẳn ai cũng biết về nơi đây, nhiều bạn hỏi có gì hay ở Làng Văn Hoá? Làng Văn Hoá ở đâu? Tiền vé như thế nào? Hôm nay chúng tôi sẽ đưa bạn đi khám phá Làng Văn Hoá  Du Lịch Các Dân Tộc Việt Nam

1. Vị trí địa lý

Làng văn hoá du lịch các dân tộc Việt Nam nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội 40 km về phía Tây, thuộc Đồng Mô – Sơn Tây – Hà Nội, nơi đây chính là cội nguồn của 54 dân tộc. Với tổng diện tích 1544 ha, mô phỏng cuộc sống sinh hoạt của 54 dân tộc. Được xây dựng trên một thung lũng với đồi núi, sông nước bao quanh. Chính địa thế này phù hợp cho việc khám phá về 54 dân tộc Việt Nam.

Làng Văn Hoá Du Lịch Các Dân Tộc Việt Nam

Làng văn hoá du lịch các dân tộc Việt Nam – Cội nguồn 54 dân tộc

2. Đường đến Làng Văn Hoá Du Lịch Các Dân Tộc Việt Nam

Từ Hà Nội bạn di chuyển theo hướng Đại Lộ Thăng Long 36km, đến cuối đường Láng Hoà Lạc, đi lên cầu khoảng 10km nữa là sẽ tới Làng Văn Hoá Du Lịch Các Dân Tộc Việt Nam.

Nếu đi xe buýt từ Bến Xe Mỹ Đình, đi xe 74 đến cầu công Nghệ Cao hoặc đi xe 71 dừng cuối Đại Lộ Thăng Long, bắt xe ôm để đến Làng Văn Hoá Du Lịch Các Dân Tộc Việt Nam.

Nếu bắt xe khách thì có xe đi từ Mỹ Đình lên Làng Văn Hoá du lịch Các Dân Tộc Việt Nam nhưng bạn sẽ phải phụ thuộc vào giờ, xe này chỉ chạy 1 ngày 2 chuyến di chuyển từ Đá Chông xuống Hà Nội.

Đường Đại Lộ Thăng Long

3. Giá vé vào Làng văn hoá du lịch các dân tộc Việt Nam

– Giá vé vào khu du lịch Làng Văn Hóa: 30.000đ (người lớn)

– Học sinh và sinh viên: 10.000đ

– Trẻ em dưới 6t miễn phí vé

4. Các khu tại Làng văn hoá du lịch các dân tộc Việt Nam

Làng văn hoá du lịch các dân tộc Việt Nam rộng lớn và được chia ra làm nhiều khu vực. Mỗi khu vực có những đặc điểm và chức năng riêng.

  • Khu Trung tâm văn hóa và khu vui chơi giải trí ở Làng Văn Hoá Du Lịch Các Dân Tộc Việt Nam: Diện tích 125,22 ha, nằm ở trung tâm của Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, kết nối với cổng chính và các khu chức năng. Đây là một trung tâm hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí hiện đại, đa chức năng nhưng mang đậm nét văn hóa dân tộc.

Quần thể tháp Chăm.

  • Khu Cây xanh mặt nước hồ Đồng Mô: Diện tích 600,9 ha. Đây là không gian cảnh quan, mặt nước hồ Đồng Mô có sử dụng khai thác phát triển một số hoạt động du lịch sinh thái phù hợp, đảm bảo môi trường và phát triển du lịch bền vững.

Cảnh Hồ Đồng Mô

  • Khu các làng dân tộc: Khu này chính là nơi tái hiện lại cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của 54 dân tộc. Với những kiến trúc nhà sàn đặc trưng của từng dân tộc giúp du khách hiểu thêm đặc điểm của từng vùng. Mỗi khu nhà sẽ có các vật dụng cuộc sống hàng ngày.

  • Khu dịch vụ tổng hợp: Là khu phức hợp các dịch vụ du lịch tổng hợp thể thao quy mô lớn để khai thác hiệu quả
  • Khu Di sản văn hóa Thế giới: Diện tích 46,5 ha. Đây là khu phức hợp các dịch vụ du lịch tổng hợp, thể thao quy mô lớn.
  • Khu Quản lý điều hành văn phòng: Diện tích 78,5 ha, bao gồm: Khu văn phòng, quản lý điều hành trung tâm, Khu nhà công vụ của cán bộ nhân viên, Nơi ăn ở của đồng bào các dân tộc trong cả nước tới tham gia hoạt động tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Nơi đón tiếp các đoàn khách trong và ngoài nước tới tham quan.

Làng văn hoá du lịch các dân tộc Việt Nam – Cội nguồn 54 dân tộc

Xem thêm: Tour du lịch Làng Văn Hoá 54 dân tộc Việt Nam

5. Dịch vụ nghỉ ngơi, ăn uống

Đến với Làng Văn Hoá Du Lịch Các Dân tộc Việt Nam, du khách được thưởng thức những món ăn đậm đà bản sắc địa phương với cỗ mẹt, các món ăn dân tộc. Làng Văn Hoá có khu ẩm thực để du khách thưởng thức các bữa ăn mang đậm dấu ấn vùng miền.

Cỗ mẹt Tại Lang văn hoá du lịch các dân tộc Việt Nam

Khác hẳn với các khu du lịch, Làng văn hoá du lịch các dân tộc Việt Nam có những ngôi nhà sàn cho du khách nghỉ ngơi. Không xây bằng gạch, không bê tông, nhà hoàn toàn bằng gỗ và những vật liệu mang đậm bản sắc của từng dân tộc.

Nhà sàn tại Làng Văn Hoá

Làng văn hoá du lịch các dân tộc Việt Nam – Cội nguồn 54 dân tộc

Xem thêm: Tour du lịch Làng Văn Hoá 54 dân tộc Việt Nam 2 ngày – 1 đêm

Vừa rồi những nét đặc điểm của Làng Văn Hoá Du Lịch Các Dân Tộc Việt Nam, mong rằng đem lại những cái nhìn tổng quát và khái quát nhất cho bạn đọc. Tuổi còn trẻ hãy xách ba lô lên và đi thôi.

Quý du khách có nhu cầu tổ chức du lịch đơn thuần, du lịch kết hợp hội nghị/ họp lớp/ meeting hãy để lại số điện thoại hoặc  liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua hotline: 0942 550 165 – Ms Hằng hoặc Email: dulichbavi.com.vn@gmail.com  để được tư vấn và nhận dịch vụ với ưu đãi tốt nhất.

Hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn tổ chức trọn vẹn một chuyến đi ý nghĩa và phù hợp nhất.