Kinh Nghiệm Lập Kế Hoạch Du Lịch Ngắn Ngày Và Dài Ngày

Lên kế hoạch du lịch phụ thuộc vào bản chất của chuyến đi: đi ngắn ngày hay dài ngày. Lập kế hoạch du lịch ngắn ngày và dài ngày khác hoàn toàn  so với chuyến đi công tác. Chuyến đi công tác bạn không cần lên lịch, chỉ đợi đến ngày và đi. Còn lập kế hoạch du lịch bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết và chuẩn bị trước cả tuần đôi khi cả tháng. Chuẩn bị trước lâu như vậy nhưng đôi khi chuyến đi không được như mong muốn. Ban đang thắc mắc không biết mình nên chuẩn bị những gì để kế hoạch du lịch trở nên trọn vẹn. Hôm nay Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Phát Triển Dịch Vụ Du Lịch Ba Vì sẽ gửi đến bạn Kinh nghiệm lập kế hoạch du lịch ngắn ngày và dài ngày, để giúp bạn giải đáp những thắc mắc.

1. Thảo luận với các thành viên trong gia đình

Trước mỗi chuyến đi các thành viên trong gia đình cần thảo luận với nhau để nêu lên những mong muốn, các nhu cầu, những gì cần ở chuyến đi. Tuy nhiên cần thống nhất được địa điểm du lịch, khả năng tài chính của gia đình, đặc biệt thời gian cả gia đình đi được.

2. Lựa chọn nhiều địa điểm du lịch

Bạn tổng hợp các ý kiến của các thành viên trong gia đình, không nên chỉ lựa chọn một địa điểm mà hãy chọn hai hoặc ba địa điểm du lịch trong vị trí mình định đi. Sau khi tổng hợp và lắng nghe ý kiến của các thành viên đưa ra quyết định.

Cổng Tản Đà

Xem thêm: Du lịch Ba Vì 2 ngày một đêm

3. Tìm hiểu trước giá cước

Bạn nên liên hệ với công ty du lịch đáng tin cậy, họ sẽ cung cấp cho bạn giá cước tại các khu. Bạn có  thể lựa chọn hình thức tổ chức theo tuor hoặc tự tổ chức. Nếu từ 10 trở người trở lên bạn nên tổ chức tour, vì khâu chuẩn bị sẽ không tốn thời gian, chuyến đi sẽ tuyệt vời và thú vị hơn.

Xem thêm: Giá vé vào các khu du lịch tại Ba Vì

4. Đặt phòng trước

Một vấn đề rất quan trọng đi lập kế hoạch du lịch đó chính là phòng ở. Bạn nên nghiên cứu, tham khảo giá phòng trước để phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính. Đặc biệt, nên đặt phòng trước vì những ngày cao điểm, tỷ lệ hết phòng xảy ra rất nhiều.

Phòng tại khu du lịch

5. Kiểm tra điều kiện thời tiết

Đây là một vấn đề quyết định niềm vui trong chuyến đi của bạn. Khi thời tiết đẹp giúp bạn có chuyến đi hấp dẫn, chụp ảnh, dã ngoại, vui chơi ngược lại nếu thời tiết xấu chuyến đi sẽ bớt vui hơn.

6. So sánh các địa điểm

Khi chọn được vài địa điểm gia đình, cá nhân muốn đi, chúng ta nên ngồi lại cùng nhau đưa ra lựa chọn. So sánh các điều kiện, đặc điểm về ưu, nhược điểm của các khu để đưa ra được cái nhìn tổng thể và tối ưu nhất. Sau những đánh giá qua các điểm lợi thế của khu và đưa ra quyết định cuối cùng.

7. Chuẩn bị cho chuyến đi

Trong một chuyến đi xa, các đồ dùng cá nhân và những tư trang thiết yếu cần được chuẩn bị kỹ. Liệt kế các đồ đạc cần phải mua và các món quà tặng tại khu du lịch.

Hình ảnh minh họa đồ dùng chuẩn bị cho chuyến đi

8. Liệt kê những việc cần làm trước chuyến đi

Trước mỗi chuyến đi, ta nên rà soát lại những việc cần làm. Kiểm tra giấy tờ xe, xe xem đã hoạt động và đầy đủ giấy tờ xe chưa. Trước ngày đi vài hôm nên gọi điện xác nhận phòng đã đặt. Kiểm tra đồ dùng mang theo đã đủ chưa, không nên quên những đồ dùng thiết yếu. Trong gia đình có con nhỏ bạn nên mang theo đồ dùng cho bé tránh chi phí phát sinh. Nếu đi du lịch dã ngoại, nên chuẩn bị sẵn thuốc con trùng đốt để chuyến đi hoàn hảo.

9. Mua bảo hiểm du lịch

Bạn nên mua bảo hiểm du lịch cho chuyến đi du lịch. Tìm hiểu và mua bảo hiểm du lịch phù hợp với khả năng tài chính, giúp có chuyến đi hoàn hảo hơn.

Quý khách có nhu cầu tổ chức du lịch đơn thuần, du lịch kết hợp hội nghị/ họp lớp/ meeting hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline: 0942 550 165 hoặc Email: dulichbavi.com.vn@gmail.com để nhận được tư vấn và dịch vụ tốt nhất.