Kinh nghiệm du lịch vườn xương rồng – du lịch vườn quốc gia Ba Vì

Kinh nghiệm du lịch vườn xương rồng – du lịch vườn quốc gia Ba Vì

Đầu tiên bắt đầu cuộc hành trình từ sáng nếu bắt đầu từ trung tâm hà nội tới cổng của vườn quốc gia ba vì mất hơn 1 tiếng là tới nơi đầu tiên sẽ tới với vườn xương rồng, đồi thông,nhà thờ Pháp cổ , đến thờ Bác Hồ và đền Thượng Ba Vì thờ thánh Tản Viên . Bạn sẽ mất 40 000 đ tiền vé để vào vườn quốc gia Ba Vì cộng với 5000đ tiền vé xe máy.

xuongrong8

Nếu bắt đầu từ cổng vườn quốc gia tới được đền thượng Ba Vì chúng ta phải đi mất 12km. Vì được rất dốc xe phải chạy hết má lực nếu là xe máy phải từ số 2 và 3 thậm chí phải chạy số một với nhiều khúc cua tử thần rất gấp khúc, nhưng cũng không kém phần thúy vị, trên đường lên bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh vật mờ ao qua màn sương trông rất tuyệt, những cây cổ thủ rất lơn lên tới hàng trăm năm tuổi, những tiếng chim rừng thú rừng tiếng kêu rinh gian làm chúng ta nao nao đến mê hồn, nếu may mắn bạn còn có thể bắt gặp những con thú rừng như khỉ, vượn, sóc….và mình đã rất may mắn khi là người chứng kiến một chú khỉ ngay trước mắt với cặp mắt tò mò như muốn nói lời chào đến với du lịch ba vì vậy sau đó chú chậm dãi trượt từ cành này sang canh khác rùi biết mất vào rừng.

xuongrong5 (2)

đến với vườn xương rồng nới đây có rất nhiều loài xương rồng khác nhau rất thú vị và bị bất ngờ bới những bông hoa những hình tượng xương rồng rất đẹp và cũng chụp được rất nhiều ảnh nơi ghi lại những khoảnh khắc của đoàn những hình tượng bắt gặp và cả những cảnh vật có một không có hai nơi đây.

xuongrong7

Bao loài cây xương rồng có gai quen sống chốn hoang mạc lại quy tụ về đây, giữa đất núi thênh thang và hơi gió núi non. Thế nhưng không mất đi vẻ đẹp vốn có của mình, xương rồng vẫn cựa mình, thể hiện bản lĩnh sống từ những hình thù kì lạ. Chính vì vậy khi du khách tới tham quan nơi đây cần chú ý tới sự an toàn bởi xương rồng là một loại cây có rất nhiều gai nhọn. Nơi đây nổi tiếng với không gian chụp ảnh ấn tượng chính vì vậy du khách tới đây không quên mang theo cho mình những chiếc máy ảnh để chụp những bức ảnh đẹp nhất với bạn bè và người thân khi đi du lịch vườn quốc gia Ba Vì.