kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia ba vì
kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia ba vì

kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia ba vì

Du lịch vườn quốc gia ba vì có rất nhiều địa điểm du lịch tại ba vì

nhưng lần này chúng ta sẽ đến với vườn quốc gia ba vì nơi đây phong cảnh hữu tình thiên nhiên đẹp cùng với nhiều điểm đến hấp dẫn hy vọng những kinh nghiệm để bạn có thể tận dụng để chuyến đi an toàn hiệu quả nhất.
– Đầu tiên bắt đầu cuộc hành trình từ sáng nếu bắt đầu từ trung tâm hà nội tới cổng của vườn quốc gia ba vì mất hơn 1 tiếng là tới nơi đầu tiên sẽ tới với vườn xương rồng, đồi thông,nhà thờ Pháp cổ , đến thờ Bác Hồ và đền Thượng thờ thánh Tản Viên . Bạn sẽ mất 40 000 đ tiền vé để vào vườn quốc gia Ba Vì cộng với 5000đ tiền vé xe máy.
Nếu bắt đầu từ cổng vườn quốc gia tới được đến thượng chúng ta phải đi mất 12km. Vì được rất dốc xe phải chạy hết má lực nếu là xe máy phải từ số 2 và 3 thậm chí phải chạy số một với nhiều khúc cua tử thần rất gấp khúc, nhưng cũng không kém phần thúy vị, trên đường lên bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh vật mờ ao qua màn sương trông rất tuyệt, những cây cổ thủ rất lơn lên tới hàng trăm năm tuổi, những tiếng chim rừng thú rừng tiếng kêu rinh gian làm chúng ta nao nao đến mê hồn, nếu may mắn bạn còn có thể bắt gặp những con thú rừng như khỉ, vượn, sóc….và mình đã rất may mắn khi là người chứng kiến một chú khỉ ngay trước mắt với cặp mắt tò mò như muốn nói lời chào đến vớidu lịch ba vì vậy sau đó chú chậm dãi trượt từ cành này sang canh khác rùi biết mất vào rừng.

kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia ba vì
– khi tới được định núi ở đây có 2 ngả đường bạn sẽ phải nghỉ ngơi chút để sắn sàng leo bộ lên thứ nhất là đền bác và đền thứ hai thượng nên các bạn hãy nên chuẩn bị đồ ăn thức uống để có thể chinh phục được những bậc đá đầy thự thách. Với những bạn nữ thì có lẽ sẽ phải chậm hơn các bạn nam vì leo núi hoặc làm những việc nặng thì bạn nữ có thể khó khăn nhưng tôi tin động lực chinh phục ngọn núi sẽ thôi thúc các bạn dù là nam hay nữ đều có thể chiến thắng được các bậc thang để tới được điểm cần đến.

kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia ba vì
– tùy vào suy đoàn sức khỏe mà các bạn có thể chọn đi đền bác trước hoặc đền thượng trước, nhưng mình sẽ chọn đền thượng trước. Mình cũng là dân phượt mình rất thích vườn quốc gia ba vì nếu bạn leo được lên đền thượng hoặc đền bác với độ cao rất lơn từ đây bạn phóng tầm mắt xuống bên dưới về từng hưỡng cảnh tượng xuất hiện đền choáng ngợp khiến bạn sẽ phải ngạc nhiên đến không ngờ. các bạn có thể thắp hương làm lễ tại đền thờ Bác Hồ, Đền Thượng cầu mong cho gia đình người thân bạn bè được bình an và cậu cho chuyến đi thành công tốt đẹp, niêm vui và cảnh vật còn rất nhiều chờ đón bạn

kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia ba vì
– sau khoảng hơn 1 giờ đồng hồ chinh phục vườn quốc gia ba vì trài qua nhà thờ cổ thời pháp thuộc rất đẹp nơi đây nhà thờ với rêu phong rất cổ kính, trải qua đồi thông rộng lớn, đến với vườn xương rồng nới đây có rất nhiều loài xương rồng khác nhau rất thú vị và bị bất ngờ bới những bông hoa những hình tượng xương rồng rất đẹp và cũng chụp được rất nhiều ảnh nơi ghi lại những khoảnh khắc của đoàn những hình tượng bắt gặp và cả những cảnh vật có một không có hai nơi đây.

4kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia ba vì
Kiêm một địa điểm nghỉ trưa lôi đồ ăn chuẩn bị ra ăn đùa vui nghỉ ngơi sau đó tinh thần cho buổi chiêu để tiếp tục hành trình với các địa điểm khác của du lịch ba vì.

kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia ba vì
Ở ba vì rất nhiều khu du lịch nổi tiếng như Thiên Sơn Suối Ngà, Khoang Xanh Suối Tiên, Đầm Long ….tuy nhiên mình chọn ao vua do thời gian không cho phép nơi đây lại gần với vườn quốc gia, Ao vua có diện tích khá rộng giúp cho bạn có thể trải nghiệm hết buổi chiều, kết hợp với nhiều bể bơi vui chơi giải trí bạn có thể ùa vào làn nước nơi đây để có thể tận hưởng , và cộng với các trò chơi mạo hiểm, bạn có thể đi ngăm cảnh thác nước chụp ảnh thỏa thích với giá là 130.000 đ . Đảm bảo kết thúc chuyên đi bạn sẽ luôn dữ được những kỷ niệm đẹp những bức ảnh cùng với bạn bè người thân tại nơi đây, và tôi tin bạn sẽ muôn đến nữa không phải có lần này.

kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia ba vì
Lời khuyên cho các bạn đi phượt tại ba vì:
ở vườn quốc gia ba vì đôi lúc các bạn có thể gặp phải vắt nếu bạn nào biết rồi thì trắc sẽ biết tới vắt còn bạn nào chưa biết thì nó giông con sâu đo nhưng nó biết hút máu để tránh bị vắt thì các bạn nên đi giày đi dép không nên đi chân đất và không nên đi vào đường tắt trong rừng để lên đền mà nên đi theo các lỗi bê tông, và nên chú ý tới chân của bạn xem có bị vắt không nếu phát hiện kịp thời thì vắt không thể làm gì chúng ta được.
Trong chuyến đi bạn nên chuẩn bị một cuốn băng gạc hoặc bông để sơ cứu kịp thời khi bị vắt cắn.
Nếu bị vắt cắn mà thấy nó bám ở chân thì các bạn nên làm theo các bước sau:
khi bạn bị vắt cắn hãy bình tĩnh không sợ nếu bạn không đủ can đảm để loại bỏ nó ra khỏi cơ thể mình thì hãy bảo bạn bè nhất là các bạn trai hãy loại bỏ nó ra, để loại bỏ vắt rất đơn giản bạn hãy lấy 1 ít nước miếng từ miệng của mình bằng tay sau đó lấy lây xoa nước miếng của mình vào con vắt nó sẽ tự rơi xuống đất ngay lập tức, mong rằng sẽ có thêm kiến thức cho các bạn.