Kịch Bản Tổ Chức Team Building Tại Thung Lũng Bản Xôi

Thung lũng bản xôi nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội 45km về phía Tây. Địa điểm thuộc làng Chóng, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Nơi đây với vẻ đẹp hoang sơ được thiên nhiên ban tặng rất thích hợp cho các buổi dã ngoại và tổ chức Team Building. Nhưng kịch bản tổ chức Team Building tại đây như thế nào? Với kinh nghiệm chuyên tổ chức Team Building tại Thung lũng bản xôi, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ kịch bản tổ chức Team Building tại nơi đây. Nào cùng nhau khám phá thôi.

Khung cảnh thung lũng bản xôi

Trong mỗi kịch bản tổ chức Team Building đều gồm 3 phần: khởi động, trò chơi chính và kết thúc trao giải. Dưới đây là kịch bản chi tiết.

 Team Building

1. Khởi động

Khởi động là phần không thể thiếu trong mỗi cuộc chơi. Khởi động giúp cơ thể, tinh thần thoải mái. Trên nền nhạc nối vòng tay lớn, người quản trò sẽ thực hiện các trò chơi khởi động anh em đoàn kết, cả nhà thương nhau, giúp các thành viên hiểu thêm về nhau.

Trò chơi khởi động Team Building

Xem thêm: Kịch bản tổ chức Team Building dã ngoại chuyên nghiệp

2. Các trò chơi chính

Với địa điểm rộng và có hồ nước xung quanh rất thuận lợi cho các trò chơi. Dưới đây là một số trò chơi Team Building tại Thung lũng bản xôi.

a. Trò chơi góp nước

  • Số lượng người chơi: 20 người trở lên
  • Luật chơi: 5 thành viên trong đội 1 lần chơi. Các đội sẽ được phát cốc ( tùy theo số lượng người chơi để phát cốc), trên cốc có gắn 5 sợi dây, các thành viên trong đội cầm vào sợi dây. Di chuyển lấy nước từ trong thùng nước, 5 thành viên trong đội cần phối hợp với nhau để lấy được nước trong thùng mà không được phép chạm tay vào thùng. Sau khi lấy được nước, cả đội di chuyển đến vạch đích, nơi đây có 1 thành viên trong đội cầm một chiếc chai, cả đội cố gắng rót nước vào chiếc chai đã chuẩn bị. Đội nào đổ đầy chai trước đội đó sẽ chiến thắng.
  • Phạm quy: Không được chạm tay vào cốc và chai trong cả buổi chơi
  • Ý nghĩa: Cả đội gắn bó, đoàn kết, phối hợp với nhau.

Trò góp nước trong Team Building

Xem thêm: Địa điểm tổ chức Team Building gần Hà Nội

b. Mê cung số

Số lượng người chơi tối thiểu: 20 người/đội
Luật chơi: Tất cả thành viên trong đội nắm tay nhau xếp thành 1 hàng, lần lượt đi từ ô số 1 cho đến ô số 25 theo thứ tự tuân thủ các quy tắc sau:
– Không được bỏ tay nhau ra dù trong bất cứ hoàn cảnh nào
– 1 người chỉ đứng trên 1 ô số
– Không một ô số nào được bỏ trống phía sau người đi đầu.
Mê cung số có 4 nút thắt và người chơi phải tận dụng sự phối hợp đồng đội để tháo gỡ bốn nút thắt mà không phạm phải các quy tắc trên.
Ý nghĩa: Gắn kết tất cả các thành viên trong đội với nhau và luôn có chung một hướng đi.

Mê cung số

Xem thêm: Những địa điểm tổ chức team building gần Hà Nội phần 2

c. Lấy ngọc trong giếng

– Mỗi đội sẽ được phát 1 ống nhựa và 1 xô. Trên ống nhựa có nhiều lỗ. Các thành viên trong đội sẽ phải dùng tay hoặc chân để bịt các lỗ đó. 1 thành viên sẽ dùng xô múc nước dưới hồ đổ vào trong ống nhựa. Làm sao cho viên ngọc trong ống rơi ra khỏi miệng ống. Có 1 câu đố trong quả bóng nhựa. Đội nào giải được câu đố trong đó trước thì đội đó thắng.

– Luật chơi: Không dùng các dụng cụ bên ngoài hỗ trợ khi bịt lỗ ở ống nhựa.

Lấy ngọc trong giếng

Xem thêm: Du lịch kết hợp Team Building tại sao không?

d. Kéo co

Trò chơi kéo co đến cuối buổi sẽ rất thú vị, cuối buổi ai trong số các bạn đều đã khá mệt, nhưng vẫn còn một thử thách rất lớn phía trước đợi mọi người khám phá. Kéo co là trò chơi đòi hỏi thể lực, tinh thần đoàn kết của cả đoàn.

– Cách chơi: Các đội thi đấu đối kháng với nhau, theo thể thức 3 vòng.

– Mỗi đội cử một người đại diện có sức khỏe ra đứng đầu hàng ở vạch chuẩn, cầm vào sợi dây thừng và các bạn khác nắm vào dây. Khi có hiệu lệnh của cô thì tất cả kéo mạnh dây về phía mình. Nếu người đứng đầu hàng nhóm nào dẫm chân vào vạch chuẩn trước là thua cuộc.

– Luật chơi: Bên nào giẫm vào vạch chuẩn trước là thua cuộc

Kéo Co Tại Bản Xôi

Xem thêm: Nhưng địa điểm tổ chức Team Building gần Hà Nội phần 3

3. Kết thúc

Cuộc chơi nào cũng có lúc kết thúc, team building cũng vậy. Khi kết các trò chơi, người quản trò sẽ tổng kết số điểm của đội trong suốt quá trình chơi. Đội nào giành nhiều điểm tổng kết nhất sẽ giành chiến thắng.

Trên đây là một phần nhỏ của kịch bản tổ chức Team Building tại Thung lũng bản xôi. Còn rất nhiều những kịch bản hấp dẫn, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn.

Xem thêm: Công ty chuyên tổ chức Team Building chuyên nghiệp tại Hà Nội

Quý khách có nhu cầu tổ chức du lịch đơn thuần, du lịch kết hợp hội nghị/ họp lớp/ meeting hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline: 0942 550 165 – Ms Hằng hoặc thông qua email: dulichbavi.com.vn@gmail.com để nhận được tư vấn và ưu đãi tốt nhất.