Kịch Bản tổ chức team building dã ngoại chuyên nghiệp

Hoạt động Team Building ngày nay rất phong phú với nhiều hoạt động vui chơi, vận động. Trong một chuyến đi dã ngoại tổ chức Team Building được không? Kịch bản tổ chức Team Building dã ngoại có gì khác so với Team Building ở biển? Hôm nay Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Phát Triển Dịch Vụ Du Lịch Ba Vì sẽ giới thiệu cho bạn đọc kịch bản tổ chức Team Building dã ngoại. Nào hãy cùng chúng tôi khám phá nào.

Khi đến với chuyến du lịch dã ngoại, bạn có rất nhiều hoạt động vui chơi, vận động. Một điều quan trọng trong chuyến đi dã ngoại chính là hoạt động Team Building. Nhưng nếu chỉ chơi Team Building không có kịch bản sẽ rất rối và không đem lại nhiều mục đích. Một kịch bản tổ chức Team Building dã ngoại như nào để đạt được các mục đích đã đề ra. Sau rất nhiều lần tổ chức Team Building dã ngoại, chúng tôi giới thiệu kịch bản tổ chức Team Building dã ngoại.

Kịch bản tổ chức Team Building như thế nào

 

1. Khởi động

Khởi động là một phần không thể thiếu trong các trò chơi, Team Building cũng vậy. Thời gian khởi động từ 10 – 15 phút, giúp các cơ, cơ thể, mọi người trong đoàn gắn kết nhau. Trong phần khởi động có những trò chơi nhỏ để cả đội thoải mái, gắn kết nhau, bên cạnh đó là chia đội.

Tùy thuộc theo số lượng thành viên chúng ta sẽ chia đội. Cả đội cùng cử ra người đội trưởng, đứng lên gắn kết và lãnh đạo cả đội hướng tới chiến thắng. Mỗi đội sẽ lấy một tên mang thương hiệu, phong cách, tính cách, cá tính của cả đội. Tên đội sẽ gắn liền với đội trong cả hoạt động. Trước khi bắt đầu các thử thách, cả đội cùng nhau khởi động theo nền nhạc và người đội trưởng sẽ nhảy các động tác vui vẻ, cả đội cùng nhau làm theo người đội trưởng, giúp các thành viên gắn kết, hiểu nhau và đặc biệt giúp thành viên thoải mái để đương đầu với thử thách phía trước.

Trò chơi khởi động

Xem thêm: Gợi ý cách xây dựng kịch bản chương trình team building hay nhất

2. Trò chơi trong kịch bản tổ chức Team Building dã ngoại

a. Trò chơi guốc 5 chân

– Mỗi đội chơi sẽ được phát 1 đôi guốc 5 chân. Các thành viên sẽ cùng xỏ chân vào đôi guốc và di chuyển từ vạch xuất phát đến đích. Đội nào di chuyển được hết tất cả các thành viên về đích trước sẽ giành chiến thắng.

– Luật chơi: Những người chơi trước chạm đích những người tiếp theo mới được xuất phát. Đội nào đến đích trước thì chiến thắng.

Cuộc đua 5 chân

b. Xây cầu vượt lũ

  • Cách chơi:

+ Mỗi đội sẽ được phát số ghế tùy theo số thành viên của mỗi đội

+ Người đội trưởng sẽ là người dẫn dắt các thành viên di chuyển trên những chiếc ghế đưa các thành viên về đích.

+ Đội nào đưa được các thành viên về đích trước và số ghế đã phát được xếp thành 1 chồng ngay ngắn thì sẽ là đội chiến thắng.

  • Luật chơi:

+ Nếu thành viên nào bị ngã xuống đất thì sẽ bị dừng lại 1 khoảng thời gian. Thời gian sẽ tăng dần theo số lần phạm lỗi.

Xây cầu vượt lũ

Xem thêm: Du lịch kết hợp dã ngoại tại sao không?

c. Lấy ngọc trong giếng

– Mỗi đội sẽ được phát 1 ống nhựa và 1 xô. Trên ống nhựa có nhiều lỗ. Các thành viên trong đội sẽ phải dùng tay hoặc chân để bịt các lỗ đó. 1 thành viên sẽ dùng xô múc nước dưới hồ đổ vào trong ống nhựa. Làm sao cho viên ngọc trong ống rơi ra khỏi miệng ống. Có 1 câu đố trong quả bóng nhựa. Đội nào giải được câu đố trong đó trước thì đội đó thắng.

– Luật chơi: Không dùng các dụng cụ bên ngoài hỗ trợ khi bịt lỗ ở ống nhựa.

Lấy ngọc trong giếng

d. Mê cung số

Số lượng người chơi tối thiểu: 15 người/đội
Luật chơi: Tất cả thành viên trong đội nắm tay nhau xếp thành 1 hàng, lần lượt đi từ ô số 1 cho đến ô số 25 theo thứ tự tuân thủ các quy tắc sau:
– Không được bỏ tay nhau ra dù trong bất cứ hoàn cảnh nào
– 1 người chỉ đứng trên 1 ô số
– Không một ô số nào được bỏ trống phía sau người đi đầu.
Mê cung số có 4 nút thắt và người chơi phải tận dụng sự phối hợp đồng đội để tháo gỡ bốn nút thắt mà không phạm phải các quy tắc trên.
Ý nghĩa: Gắn kết tất cả các thành viên trong đội với nhau và luôn có chung một hướng đi.

Trò mê cung số

e. Trò chơi kéo co

– Cách chơi: Các đội thi đấu đối kháng với nhau, theo thể thức 3 vòng.

– Mỗi đội cử một người đại diện có sức khỏe ra đứng đầu hàng ở vạch chuẩn, cầm vào sợi dây thừng và các bạn khác nắm vào dây. Khi có hiệu lệnh của cô thì tất cả kéo mạnh dây về phía mình. Nếu người đứng đầu hàng nhóm nào dẫm chân vào vạch chuẩn trước là thua cuộc.

– Luật chơi: Bên nào giẫm vào vạch chuẩn trước là thua cuộc

Trò chơi kéo co

3. Kết thúc trò chơi

Sau khi trải qua các trò chơi hấp dẫn, người quản trò tổng kết lại tất cả các trò chơi và tuyên bố đội thắng cuộc. Kết thúc trò chơi các thành viên trong đoàn gắn bó và hiểu nhau hơn.

Kịch bản tổ chức Team Building dã ngoại thật đơn giản phải không các bạn. Trên đây một phần nhỏ trong kịch bản tổ chức Team Building dã ngoại của chúng tôi để bạn đọc tham khảo. Còn rất nhiều kịch bản hấp dẫn hơn các bạn chú ý đón đọc.

Xem thêm: Các trò chơi Team Building hấp dẫn cho chuyến dã ngoại

Quý khách có nhu cầu tổ chức du lịch đơn thuần, du lịch kết hợp hội nghị/ họp lớp/ meeting hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline: 0942 550 165 – Ms Hằng hoặc thông qua email: dulichbavi.com.vn@gmail.com để nhận được tư vấn và ưu đã tốt nhất.