Khu du lịch Long Việt nét đẹp văn hoá dân gian Bắc Bộ

Ngày nay một chuyến du lịch bổ ích không chỉ dừng lại ở những phút giây thư giãn. Chuyến đi đem lại cho du khách những trải nghiệm mới mẻ, kiến thức không qua sách báo mà từ thực tế. Đến với Long Việt khách tham quan được tìm hiểu, trải nghiệm nét đẹp văn hoá dân gian Bắc Bộ. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay khu du lịch Long Việt.

Khu du lịch Long Việt nét đẹp văn hóa dân gian Bắc Bộ

Khác với các du lịch chú ý đến vẻ sang trọng, hiện đại. Khu du lịch Long Việt hướng đến bảo tồn nét đẹp Văn hóa dân gian Bắc Bộ.

Cổng vào Khu du lịch Long Việt tái hiện cổng thành thời xưa với đặc trưng một đôi ” hạ mã ” chỉ vua chúa mới được đi ngựa vào.

Cổng khu du lịch Long Việt

Xem thêm: Tổng quan về khu du lịch Long Việt

Một nét đẹp văn hóa dân gian bắc Bộ không thể không nhắc tới đó chính là chợ Quê. Nơi hàng ngày diễn ra các hoạt động buôn bán những món quà quê hương như cơm lam, nải chuối,… Trong không gian chợ quê với nhà nấu rượu, nhà chờ,… mang lại những giây phút trải nghiệm tuyệt vời cho du khách.

Không gian chợ quê

Tín ngưỡng thờ mẫu, thờ tổ tiên

Tín ngưỡng thờ mẫu và thờ cúng tổ tiên một nét đẹp của đồng bào Bắc Bộ. Khu du lịch Long Việt có nhà thờ mẫu với các trang phục hát văn, thờ mẫu. Nhà Tâm Long lưu giữ tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên với ở giữa thờ tổ quốc, bên phải thờ cha, bên trái thờ mẹ.

Tín ngưỡng thờ mẫu

Xem thêm: Chia sẻ các dịch vụ ở khu du lịch Long Việt

Nhà địa chủ, quan văn, quan võ

Cây đa giếng nước sân đình một nét đặc trưng của văn hóa dân gian Bắc Bộ. Cổng làng tiêu biểu của vùng kinh Bắc, trên cổng có 4 chữ Hán ” Ngũ – Phúc – Lâm – Môn ” đặc trưng.

Cổng Làng

Điểm đến đầu tiên nhà địa chủ tái hiện nguyên bản với không gian ngày xưa. Với đặc điểm nhà ngói, sân gạch, sân rộng và cây mít. Những chiếc chum to nét đặc trưng nhà địa chủ, dùng để tương hay hứng nước mưa.

Không gian nhà địa chủ

Nhà quan võ với đặc trưng bộ chấp kích bên ngoài và bên trong nhà nét đặc trưng của nơi đây.

Nhà quan võ

Đối ngược với sự oanh nghiêm của quan võ, nhà quan văn với nét thanh tao. Kiến trúc nội chủ ngoại khách, cùng 2 bộ trường kỷ toát lên vẻ trang nhã.

Nhà quan Văn

Loại hình nghệ thuật

Về với Long Việt nhảy sạp và muối rồi nước một nét đẹp không thể bỏ qua trong lòng du khách.

Múa rối nước

Xem thêm: Du lịch kết hợp TeamBuilding tại khu du lịch Long Việt

Vừa rồi, chúng tôi vừa chia sẻ Khu du lịch Long Việt nét đẹp văn hóa dân gian Bắc Bộ, hy vọng mang lại những thông ti bổ ích cho bạn đọc.

Quý du khách có nhu cầu tổ chức du lịch đơn thuần, du lịch kết hợp Teambuilding/ hội nghị/ họp lớp/ meeting hãy để lại số điện thoại hoặc  liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua hotline: 0942 550 165 – Ms Hằng hoặc Email: dulichbavi.com.vn@gmail.com  để được tư vấn và nhận dịch vụ với ưu đãi tốt nhất.

Hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn tổ chức trọn vẹn một chuyến đi ý nghĩa và phù hợp nhất