Hội Đả Ngư ở Ba Vì

Hội Đả Ngư ở Ba Vì được tổ chức vào ngày 15/9 hàng năm, bắt nguồn từ một truyền thuyết về lần Đức Thánh Tản kéo vó trên sông Tích. Cứ mỗi năm tới ngày này người dân nơi đây lại tụ tập đông đủ tại 2 bên bờ sông để cùng nhau tham gia vào hội. Dưới nước là những người đang bắt cá,.. bên trên bờ là đông đủ bà con với những tiếng trống thôi thúc cổ vũ thi đấu. Tạo nên một không gian lễ hội sống động và gắn kết.

Không khí tại nơi bạn ở ngày càng bị ô nhiễm bởi khói bụi của các công ty, xí nghiệp, xe cộ và rác thải. Bạn muốn cải thiện không khí để ngôi nhà của bạn được trong lành hơn, sức khỏe của bạn và mọi người xung quanh của bạn sẽ tốt hơn và đặc biệt là tụi nhỏ nhà bạn sẽ khỏe mạnh hơn khi không khí trong nhà không còn bị ô nhiễm. Nhưng bạn đang không biết làm như thế nào để cải thiện không khí trong nhà của bạn khi trên thị trường có rất nhiều sản phẩm mới ngày càng được ra mắt, quảng cáo thì rất hắp dẫn nhưng chất lượng thì không biết đi đến đâu. Hãy để cây không khí https://hoangnguyengreen.com/danh-muc/cay-khong-khi-p55
giúp bạn làm ngôi nhà của bạn trở nên trong lành hơn nhé

Đây cũng là một lễ hội đặc trưng của người thôn Đoài nơi đây.

hội đả ngư 3

Người dân nô nức thi nhau bắt cá, ai cũng cố gắng bắt sao cho được 99 con cá, số cá được chọn để dâng lên Đức Thánh Tản. Theo quan niệm dân gian đây là con số thiêng như là có 99 núi Voi quay đầu về đền Hùng, 99 núi voi quay về Chùa Hương… Con số 99 ở hội đả ngư còn nhắc chuyện con cá trê mang bụng trứng được phóng sinh năm xưa.

hội đả ngư 2

Người nào bắt được cá, đem đến dâng cho vị trưởng lão để cho vào một chiếc giỏ cho đến khi đủ 99 con. Lễ dâng cá thờ được diễn ra tại bờ sông Tích. Vị trưởng lão hành lễ, tráng đinh và nam nữ múa mừng công.