Hồ Suối Hai- du lịch Ba Vì

Hồ Suối Hai- du lịch Ba Vì

Cách Hà Nội chừng 60km về phía Tây là hồ Suối Hai nằm ngay dưới chân núi Ba Vì hùng vĩ, thuộc địa bàn xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Được xây dựng từ năm 1988 để góp phần trị thủy sông Tích và giải quyết vấn đề hạn hán của vùng đất Ba Vì, hồ Suối Hai mang tên gọi chung của hai con suối Yên Cư và Cầu Rồng đã có từ lâu đời.
Đến với hồ Suối Hai, bạn sẽ cảm nhận được một vẻ đẹp rất tự nhiên mà dân dã.

Thiết kế cảnh quan đô thịhttps://hoangnguyengreen.com/dich-vu/thiet-ke-canh-quan-do-thi-p20.html là sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và sự phát triển của xã hội, đó là mảng xanh đô thị được hình thành trong quá trình phát triển đô thị với vai trò tạo cảnh quan và cải thiện môi trường

suoi-hai2 (2)

Hồ Suối Hai có diện tích mặt nước khoảng 1000ha., rộng gấp đôi hồ Tây. Trong lòng hồ có khoảng 14 đảo lớn nhỏ, với diện tích khoảng 90ha. Trên mỗi đảo và xung quanh hồ, người ta trồng rất nhiều cây xanh và vườn cây ăn trái, tạo nên một không gian tươi mát, khiến cho du khách có cảm giác như đang lạc vào những miệt vườn đầy hoa thơm, trái ngọt của vùng sông nước miền Tây Nam Bộ.

suoi-hai3 (2)

Có lẽ, thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho nơi đây một sức cuốn hút đến kỳ lạ, chẳng thế mà đã có biết bao nhiêu loài chim trời đã tìm về đây sinh sống như le le, vịt trời, ngỗng trời, mòng két, sâm cầm, giang, sếu… tạo nên một khung cảnh thiên nhiên hoang dã mà hấp dẫn.

ho-suoi-hai (2)