Hành trình khám phá đặc sản Ba Vì

Ba Vì một vùng đất nên thơ, hài hòa giữa con người và tự nhiên, không chỉ nổi tiếng về du lịch, nơi đây ẩm thực mang một nét độc đáo. Ẩm thực Ba Vì phong phú độc đáo, được thiên nhiên ưu đãi ban tặng với đủ các món ăn ngon mang đậm đà bản sắc của núi rừng, sông hồ. Hãy cùng chúng tôi khám phá đặc sản Ba Vì ngay thôi.

1. Đặc sản Ba Vì

Sữa tươi, sữa chua Ba Vì: Nhắc đến đặc sản Ba Vì du khách chắc hẳn không quen đặc sản sữa tươi và sữa chua. Ở Ba Vì có những trang trại sữa với quy mô lớn và hiện đại, mô hình chăn nuôi theo quy trình sản suất nghiêm ngặt, vì thế sữa bò, sữa dê nuôi ở Ba Vì có hương vị thơm ngon đặc biệt. Uống ly sữa tươi ở đây, bạn cảm nhận rõ rệt vị béo, thơm, ngậy hay hơi gây đặc trưng của sữa. Các sản phẩm đều mang cái hồn, cái tâm của người Ba Vì.

Sữa Ba Vì

Bánh sữa : Bên cạnh các sản phẩm được chế biến từ sữa, bánh sữa là một đặc sản không thể bỏ qua khi đến Ba Vì. Vị thơm ngon, béo mềm của sữa, bơ cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao từ sữa nguyên chất mang đến cảm giác thanh thanh vô cùng vừa miệng.

Bánh sữa Ba Vì

Lợn rừng : Một đặc sản Ba Vì du khách không thể bỏ qua khi đến đây. Thịt lợn săn chắc, thơm ngon mang lại những món ăn ngon tuyệt vời như lợn đủ món, lợn rừng hấp, nướng,….

Lợn đủ món

Gà đồi: Với lợi thế có nhiều vùng gò đồi và núi thấp, ở Ba Vì hiện nay có rất nhiều các trang trại nuôi gà đồi. Gà đồi ở Ba Vì được nuôi dưỡng trong điều kiện khí hậu lý tưởng, theo phương pháp chăn thả tự do trong vườn, nên thịt gà chắc, thơm và ngon. Gà đồi Ba Vì được chế biến thành rất nhiều cá món khác nhau như: gà tần, gà luộc, gà rang xả ớt, lẩu gà, nộm gà.

Gà đồi Ba Vì

Thịt đà điểu : Đà điểu chính là đặc sản Ba Vì du khách không thể bỏ qua. Đà điểu được nuôi thả ngoài đồi, giúp thịt ngon, ngọt, săn chắc. Thịt đà điểu được chế biến thành nhiều món ăn ngon như giò đà điểu. đà điểu xào lăn, đà điểu nướng phên,….

Thịt đà điểu xào lăn

Cá hồ : Từ lâu, cá Hồ một đặc sản Ba Vì không thể bỏ qua khi ghé nơi đây. Những con cá hồ tự nhiên, ăn thức ăn tự nhiên giúp thịt cá săn chắc, thơm ngon. Cá hồ được chế biến thành nhiều món như cá hồ chiên, hấp, gỏi cả,….

Cá quả nướng

Rau rừng: Rừng Quốc gia Ba Vì là nơi cung cấp các loại rau rừng, ăn vừa ngon vừa lạ như rau Tầm Bóp, rau Chin xào tỏi hoặc nấu canh. Hoa chuối rừng nộm, hoa chuối nấu canh với rau cải chua…

2. Liên hệ

Quý khách có nhu cầu tổ chức du lịch đơn thuần, du lịch kết hợp teambuilding/ hội nghị/ hợp lớp/ meeting hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline: 0942 550 165 – Ms Hằng hoặc thông qua email: dulichbavi.com.vn@gmail.com để nhận được tư vấn và nhận được dịch vụ tốt nhất.