Gợi ý những trò chơi Team Building hấp dẫn cho trẻ em

Hoạt động Team Building ngày nay rất phát triển, hầu như trong các buổi du lịch đều tổ chức. Các trò chơi Team Building rất đa dạng như trò chơi vui nhộn, trí tuệ, thử thách,…. Vậy các trò chơi Team Building cho trẻ em gồm những trò chơi gì? Hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý những trò chơi Team Building hấp dẫn cho trẻ em cho bạn đọc. Nào cùng nhau khám phá ngay thôi.

trò chơi team building cho trẻ em

1. Trò chơi nhảy bao bố trò chơi Team Building hấp dẫn cho trẻ em

  • Mục đích: Rèn luyện sức khoẻ, sự khéo léo.
  • Chuẩn bị: Bao tải để nhảy bao bố
  • Luật chơi: Thi đấu đối kháng, các đội vào vị trí xuất phát, sau hiệu lệnh của quản trò, hai đội nắm tay vào tải, nhảy thật nhanh cho về đích, cần sự khéo léo để tránh bị ngã. Đội nào tổng thành viên về đích sớm nhất sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi nhảy bao bố

Trò chơi nhảy bao bố

Xem thêm: Top 5 địa điểm du lịch học sinh

2. Nhặt bóng bỏ vào rổ trò chơi Team Building hấp dẫn cho học sinh

Mục đích, ý nghĩa: Nâng cao khả năng lắng nghe và tập trung cao độ

– Chuẩn bị : 1 cái hộp ( hoặc rổ), nhiều trái bóng, 1 cái khăn bịt mắt

– Cách chơi:

  • Mỗi tổ sẽ chọn ra một thành viên bị bịt mắt. Bạn sẽ đặt 1 cái hộp(rổ) trước mặt em bị bịt mắt và xếp những quả bóng xung quanh.
  • Mỗi tổ sẽ cử thêm một em hướng dẫn em bị bịt mắt nhặt bóng đặt vào rổ(hộp). Lưu ý, người hướng dẫn chỉ được nói tới mấy bước, lui trái, phải, mà thôi. Tổ nào nhặt nhiều nhất thì thắng cuộc.

Nhặt bóng - trò chơi team building cho trẻ em

Nhặt bóng bỏ vào rổ

Xem thêm: Top các địa điểm du lịch cho học sinh cấp 2

3. Kéo co trò chơi Team Building hấp dẫn cho học sinh

Mục đích: Rèn luyện sức khoẻ, tinh thần đoàn kết

Chuẩn bị

– Một sợi dây thừng dài khoảng 7m, dùng một dây vải màu đỏ buộc ở giữa dây thừng làm ranh giới giữa 2 đội để dễ phân biệt thắng thua.

– Vẽ 1 đường chỉ vạch làm ranh giới giữa 2 đội.
Luật chơi: bên nào dậm vạch trước thì bên đó thua.

Cách chơi:
– Chia các thành viên tham gia thành 2 đội, mỗi đội có số thành viên bằng nhau, tương đương ngang sức nhau, xếp thành 2 hàng dọc đối diện nhau. Mỗi đội nên chọn thành viên có sức khỏe tốt để đứng ở vị trí đầu tiên, mỗi thành viên tham gia kéo co nắm chặt sợi dây thừng của bên mình lại. Khi có tín hiệu của ban tổ chức thì các thành viên tham gia tiến hành kéo sao cho dây thừng về phía bên mình. Nếu đội nào dẫm vạch trước thì đồng nghĩ với việc là đội đó thua cuộc.

Kéo co - trò chơi team building cho trẻ em

Kéo co trong Team Building

4. Sờ đoán đồ vật trò chơi Team Building học sinh hấp dẫn

  • Chuẩn bị:

+ 20 đồ vật khác nhau

+ Khăn bịt mắt

+ Giấy, bút

  • Cách chơi:

Tất các các thành viên trọng đội chơi xếp thành một hàng ngang và đều bị bịt mắt. Bạn đưa từng đồ vật cho em học sinh đứng đầu hàng, sau khi em đứng đầu hàng sờ mó đồ vật xong chuyển tiếp cho người thứ 2. Lần lượt như vậy cho đến khi các em sờ hết 20 đồ vật thì được phép tháo khăn bịt mắt, họp cả đội lại và ghi tên các đồ vật mình đã sờ được vào giấy. Đội chiến thắng là đội ghi được đúng nhiều đồ vật nhất.

Vừa rồi là những trò chơi Team Building hấp dẫn cho học sinh, hy vọng mang lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Ba Vì chào đón quý khách.

Quý khách có nhu cầu tổ chức du lịch đơn thuần, du lịch kết hợp hội nghị/ họp lớp/ meeting hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline: 0942 550 165 – Ms Hằng hoặc thông qua

Email: dulichbavi.com.vn@gmail.com để nhận được tư vấn và ưu đã tốt nhất.