Gợi ý cách xây dựng kịch bản chương trình team building hay nhất

Với các chương trình Team Building ngoài trời khi đã chọn được địa điểm cụ thể thì việc lập ra  kịch bản chương trình team building là rất cần thiết để có một chương trình ý nghĩa nhất. Bạn có thể bắt đầu bằng việc: Khởi động chương trình, chia đội chơi và khởi động nhẹ nhàng, phổ biến luật chơi, thử thách và cuối cùng là kết thúc chương trình.

Khởi động chương trình team building

Các thành viên tập trung lại chia thành đội, Ban tổ chức sẽ phát cho mỗi đội áo đồng phục, dây màu, cờ… Mỗi đội phải tự thiết kế logo, slogan…cho đội mình, chọn đội trưởng và đặt tên đội. Sau đó mỗi đội sẽ thể hiện ý nghĩa về tên, slogan, tiếng reo của nhóm với ban tổ chức.

 

 

Xem thêm:  CÁCH TỔ CHỨC TEAM BUIlDING KẾT HỢP DU LỊCH HIỆU QUẢ

Thử thách

Các bạn có thể lựa chọn kịch bản chương trình team building với nhiều trò chơi hấp dẫn như:

– Bước chân đoàn kết

 Bước chân đoàn kết
                                                                     Bước chân đoàn kết

+ Dụng cụ: Khăn quàng

+ Cách chơi: Dùng khăn quàng cột chân các thành viên trong đội để cùng nhau khởi động khi những bàn chân bị cột chặt với nhau,tìm cách về đích trong thời gian nhanh nhất. Mục đích của trò chơi này thể hiện sự ăn ý hợp tác của cả đội khi thực hiện bất cứ một công việc nào.

Định vị toàn cầu

+Dụng cụ: 1 ly nước, 1 bìa cứng với số sợi gắn bằng số thành viên nhóm

+ Cách chơi: Trong kế hoạch teambuilding nào cũng cần sự khéo léo của cá nhân khi thi đấu thì kết hợp sự khéo léo của cả toàn đội trong một trò chơi là khó nhất, các bạn cần di chuyển 1 ly nước đầy trên 1 tờ giấy bìa có gắn các sợi dây buộc nó vào các thành viên để cùng nâng tấm bìa đó lên. Trò chơi tưởng dễ mà không hề đơn giản như vậy đâu.

Đôi hài vạn dặm

Đôi hài vạn dặm
                                                                    Đôi hài vạn dặm

+ Dụng cụ: Một dụng cụ được buộc dây

+ Cách chơi: Mỗi thành viên sẽ nắm một cặp dây và đứng trên đó tựa như một đôi giày, mỗi đội cùng nhau vượt qua chướng ngại vật trên đường và về đích trong thời gian sớm nhất.

– Bánh xe thần tốc.

Bánh xe thần tốc
                                                                     Bánh xe thần tốc

+ Dụng cụ: Bánh xe, các vật phẩm nhỏ

+  Mô hình trò chơi được thực hiện trên một trục đường quanh co, người đội trưởng dẫn đầu là người quyết định đường đi của bánh xe. Bên cạnh việc về đích nhanh nhất thì mỗi đội như vậy khi đi trên đường phải nhặt những vật phẩm được đặt sẵn trên đường theo kiểu zik zăk, phần quyết định đội thắng cuộc là đội nhặt được nhiều vật phẩm nhất.

Xem thêm:  Những địa điểm tổ chức teambuilding gần Hà Nội hấp dẫn nhất phần 1

– Chung sức tháo bom

Chung sức tháo bom
                                                               Chung sức tháo bom

+ Dụng cụ: Một vòng tròn, một bức mật thư trên đó để một vật tượng trưng cho quả bom nối với  sợi dây co dãn

+ Cách chơi: Các thành viên trong đội sẽ hợp tác với nhau để nhấc quả bom lên và di chuyển ra khỏi vòng tròn từ đó bức mật thư sẽ được tìm thấy và được giải.

Đua thuyền trên cát

Đua thuyền trên cát
                                                      Đua thuyền trên cát

+ Luật chơi:  Các thành viên trong đội xếp thành hàng nhưng ngồi bệt xuống cát, hai chân của người ngồi sau để quặp vào người ngồi trước, hai tay chống xuống cát làm tay chèo. Khi nghe được hiệu lệnh xuất phát thì các đội sẽ dùng tay nâng mình lên và di chuyển con thuyền lớn của cả đội. Trò chơi này đòi hỏi các thành viên phải phối hợp nhịp nhàng.

Xem thêm: Những địa điểm tổ chức teambuilding gần Hà Nội hấp dẫn nhất phần 2

Kết thúc cuộc chơi

Phần cuối cùng này, Ban tổ chức sẽ công bố đội chiến thắng, các điểm mạnh và điểm yếu của  đội và điểm lại những điều đáng nhớ nhất của chương trình.

Qua cuộc chơi các thành viên của đội nhóm ngoài sự vui vẻ thì sẽ tăng tinh thần đoàn kết với nhau và đạt được cách làm việc nhóm sao cho hiệu quả.

 Team Building
                                                                        Team Building

Bên cạnh đó các bạn cũng cần lưu ý: Các kịch bản chương trình team building nên có phần lường trước được một số rủi ro trong khâu tổ chức để có thể đưa ra những phương án dự phòng… Kế hoạch, kịch bản càng chi tiết thì mức độ thành công của chương trình càng cao.

Xem thêm:  Bạn có biết Tổ chức Team Building như thế nào?