Giải đáp cho bạn giá thang máy gia đình khoảng bao nhiêu?

Cuộc sống hiện đại và ngày càng phát triển. Ở thành phố đông đúc, các ngôi nhà cao tầng là lời giải tất yếu cho nhu cầu chỗ ở. Để có được các thông tin đầy đủ, chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được thông tin giá thang máy gia đình khoảng bao nhiêu qua bài viết dưới đây.

1, Bạn lắp thang máy gia đình nhằm mục đích gì?

Trước tiên, để chọn loại thang máy phù hợp, bạn cần làm rõ mục đích sử dụng, yêu cầu của thang máy mình mua là gì? Bạn sử dụng cho tòa nhà văn phòng cỡ nhỏ, nhà hàng, quán karaoke hay cho nội bộ gia đình.

thang-may-mini-gia-dinh

Ở đây, ta cần xác định số người sẽ thường xuyên dùng thang để đi lại. Gia đình thông thường có từ 2-6 người, dùng thang tải trọng 200kg – 350kg là hợp lý.

Với tòa nhà nhỏ, karaoke, nhà nghỉ, nếu cho thuê văn phòng thì sẽ đông vào giờ đi làm và tan tầm. Chọn thang cỡ 550kg sẽ khá thoải mái, còn cỡ nhỏ hơn 450 kg, khoảng 6 người dùng được thang trong 1 lần đi. Cỡ thang to hơn là 750 kg, khoảng 10 người bạn cũng có thể tham khảo.

2, Các yếu tố cấu thành giá thang máy

2.1, Nguồn gốc thang máy

Thang máy trên thị trường hiện nay có 2 loại dựa trên nguồn gốc xuất xứ, đó là:

  • Thang máy nhập khẩu
  • Thang máy liên doanh

thang-may-200kg

2.1.1, Giá thang máy gia đình nhập khẩu khoảng bao nhiêu

Thang máy gia đình nhập khẩu có giá tương đối cao. Chúng có giá từ 600 triệu đến 1.2 tỷ đồng tùy thuộc vào hãng thang máy, số tầng phục vụ. Có một số thương hiệu thang máy gia đình nhập khẩu như: Mitsubishi, Fuji, Thyssenkrupp, Hyundai, Cibes…

 Thang máy nhập khẩu thường được dùng cho các công trình cao tầng: Chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại…

2.1.2, Giá thang máy gia đình liên doanh

Thang máy gia đình liên doanh có mức giá thường trong khoảng 265 triệu – 300 triệu.

Ưu điểm của thang máy gia đình loại liên doanh: Giá thang máy phù hợp với túi tiền người dân, mẫu mã đa dạng, khách hàng  có thể thoải mái chọn lựa loại cabin thang máy theo các chất liệu và kích thước khác nhau. 

2.2, Đặc điểm thông số của thang máy

Chi phí giá của thang máy phụ thuộc các yếu tố sau:

  • Số tầng sử dụng: 3 tầng. 4 tầng, 5 tầng … 9,10 … tầng
  • Loại vật liệu làm cabin thang máy: inox, inox hoa văn, kính…
  • Tốc độ thang máy: 30m/ph, 60m/phut, 90m/ph..
  • Tải trọng của thang máy: 200kg, 350kg, 450kg, 550kg, 750kg..

2.3, Chi phí xây dựng hố thang máy

Ngoài giá thành về bản thân các chi tiết và thiết bị của thang máy, ta còn cần tính đến chi phí xây dựng hố thang máy. Sau khi kiến trúc sư vẽ thiết kế ngôi nhà xong cơ bản, chủ nhà cần làm việc với bên thang máy để họ bổ sung thiết kế chi tiết phần hố thang máy.

2.3.1, Đối với công trình xây mới

 Xây dựng hố cột bê tông và tường bao quanh: Đối với loại công trình này thì chi phí không nhiều. Bởi vì xây dựng cùng với nhà nên có sẵn vật liệu xây dựng. Tổng chi phí đổi cột và xây tường gạch chỉ khoảng 20 triệu đến 40 triệu. Tùy vào kích thước hố thang và kết cầu nhà.

2.3.2, Đối với công trình cải tạo

 Xây dựng khung thép chịu lực cho thang máy: Công trình cải tạo thường được người ta xây dựng hố thang máy bằng hệ khung thép, vỏ bọc bằng kính, thạch cao hoặc aluminium. Tùy vào loại vật liệu và kích thước hố thang máy mà giá sẽ thay đổi trong khoảng từ 80 triệu đến 130 triệu.

2.4, Chi phí lắp đặt

Lắp đặt thang máy được tính từ lúc thiết bị được chuyển đến công trình cho đến khi mở thang hoạt động. Lắp đặt thang máy được chia ra làm 2 hạng mục: Lắp đặt cơ khí và lắp đặt điện. 

lap-thang-may

Phần trên của bài đã cung cấp cho bạn nắm được Giá thang máy gia đình trong khoảng bao nhiêu. Cần được tư vấn cụ thể, đầy đủ về công trình của bạn, hãy liên hệ ngay với Chúng tôi, Thang máy Gia Định để được giải đáp tận tình và nhanh chóng.