Dược Liệu Ba Vì – Tác dụng phụ của Dược liệu Xuyên tâm liên

Chia sẻ Dược Liệu Ba Vì – Tác dụng phụ của Dược liệu Xuyên tâm liên

Xuyên tâm liên là một loại thuốc quý nhưng sử dụng không đúng cách sẽ dẫn đến những tác dụng phụ nguy hiểm. Cảnh báo những tác dụng phụ của Xuyên tâm liên khi sử dụng không đúng cách

Sau khi thông tin về việc thử nghiệm đưa Xuyên tâm liên vào phác đồ điều trị COVID-19 của Bộ Y tế nước ta được lan truyền thì loại dược liệu này được tìm mua một cách ồ ạt.

Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách thì những tác dụng phụ của Xuyên tâm liên cũng gây nguy hiểm cho người dùng. Trong bài viết này, Hằng Thu Pharma sẽ cung cấp cho người tiêu dùng những thông tin cần biết về các tác dụng phụ không mong muốn của việc sử dụng Xuyên tâm liên không đúng cách.

Vì sao không nên tự ý mua Xuyên tâm liên về sử dụng

Xuyên tâm liên sấy khô được bán khá phổ biến trên thị trường. Vì đây là một loại dược liệu quen thuộc ở Việt Nam từ xa xưa với nhiều công dụng tuyệt vời. Lá và rễ Xuyên tâm liên thường được dùng để làm thuốc chữa các bệnh như cúm, cảm lạnh, viêm họng, ho, viêm amidan, viêm phế quản, tiêu chảy, táo bón, đau bụng và đau dạ dày, bệnh gan phì đại, vàng da và các loại tổn thương gan, viêm phổi, lao phổi, viêm xoang.

Chia sẻ thông tin Dược Liệu Ba Vì

Ngoài ra còn có thể chữa các vết thương ngoài da, vết loét, ngứa hoặc điều trị vết rắn cắn và côn trùng cắn. Tác dụng diệt virus SARS-CoV-2 của Xuyên tâm liên hiện mới được chứng minh trong phòng thí nghiệm và đang trong các bước thử nghiệm trên lâm sàng.

Mặc dù có những công dụng cực kỳ quý giá nhưng cũng như bất kỳ loại thuốc nào, Xuyên tâm liên có thể gây ra những tác dụng phụ nếu dùng không đúng liều lượng.

Dân gian thường dùng Xuyên tâm liên theo cách sấy khô rồi đun với nước. Nhưng loại cây này có thể xem như một loại kháng sinh thực vật và có tính hàn. Nếu dùng theo cách dân gian này dễ bị quá liều, phản tác dụng.

Những tác dụng phụ của Xuyên tâm liên khi dùng không đúng

Cũng như bất kỳ loại thuốc nào, Xuyên tâm liên cũng có những chỉ định, chống chỉ định, tác dụng phụ, liều dùng giới hạn. Nếu sử dụng tùy tiện không theo chỉ dẫn thì gặp phải tác dụng phụ là điều đương nhiên.

Những tác dụng phụ của Xuyên tâm liên có thể kể đến như: chán ăn, tiêu chảy, nôn mửa, phát ban, nhức đầu, sổ mũi, mệt mỏi. Khi dùng liều cao có thể gây sưng các tuyến bạch huyết, phản ứng dị ứng nghiêm trọng, tăng men gan.

xuyên tâm liên có thể gây tác dụng phụ

Để tránh những rủi ro này, người tiêu dùng chỉ nên sử dụng Xuyên tâm liên đã qua điều chế. Ví dụ như Xuyên tâm liên dạng viên, hoặc mua kèm toa thuốc bốc sẵn của các quầy thuốc đông y và không tự ý thêm bớt liều lượng khi sắc thuốc.

Làm thế nào để tránh những tác dụng phụ của Xuyên tâm liên

Trước tiên, cần mua Xuyên tâm liên ở những địa chỉ uy tín, chất lượng. Người tiêu dùng tuyệt đối chỉ mua Xuyên tâm liên có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng.

Có đầy đủ thông tin về thành phần, hướng dẫn sử dụng, hạn sử dụng. Nên lựa chọn những nơi cung cấp Xuyên tâm liên được tin dùng trên thị trường để vừa mua được sản phẩm tốt, vừa mua được giá phải chăng.

Viên uống thảo mộc Xuyên tâm liên

Trên thị trường hiện nay, Công ty TNHH Hằng Thu Pharma là một thương hiệu mà người dùng có thể an tâm lựa chọn.

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng nên sử dụng Viên uống thảo mộc Xuyên tâm liên thay vì những loại Xuyên tâm liên phải chế biến.

Vì loại viên uống này thường được kết hợp với những loại dược liệu khác tốt cho sức khỏe và được nghiên cứu điều chế tá dược vừa đủ.

Viên uống Xuyên Tâm Liên

Những loại viên uống này còn có thể sử dụng để tăng sức đề kháng, có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa các vấn đề về hô hấp.

Hơn hết, đây là sản phẩm đã được nghiên cứu, điều chế kỹ càng, có hướng dẫn sử dụng và liều dùng cụ thể nên hoàn toàn có thể tránh được những tác dụng phụ của Xuyên tâm liên gây ra.

Để tìm hiểu và đặt mua nhanh chống về loại sản phẩm tuyệt vời này, hãy click vào link bên cạnh: Viên uống Xuyên tâm liên

Chia sẻ thông tin Dược Liệu Ba Vì – Tác dụng phụ của Dược liệu Xuyên tâm liên, bạn có câu hỏi nào hãy bình luận dưới đây!