Dược Liệu Ba Vì – Cây Xuyên Tâm Liên chữa Covid 19 đúng không?

Cây Xuyên Tâm Liên chữa Covid 19 có đúng không hay là lời đồn?

Dược Liệu Ba Vì chia sẻ Cây Xuyên Tâm Liên chữa Covid 19 đúng không? Covid 19 là một đại dịch toàn cầu.

Căn bệnh này không chừa bất kỳ ai, với tốc độ lây lan nhanh nên đã cướp đi nhiều sinh mạng. Sự lo lắng của người dân khiến họ càng muốn chuẩn bị hành trang kỹ càng cho mình để đối mặt với dịch bệnh.

Và đã có nhiều thông tin cây Xuyên Tâm Liên chữa được Covid 19 nên nhiều người đã săn tìm sản phẩm này. Vậy để có câu trả lời cây Xuyên Tâm Liên chữa Covid 19 có đúng không thì các bạn hãy theo dõi bài viết này nhé!

Xuyên tâm liên chữa covid 19 đúng không
Hình ảnh cây Xuyên Tâm Liên tươi và khô (Nguồn ảnh: Internet)

Trong bài viết trước, mình đã có những chia sẻ về Tác dụng tuyệt vời của cây Xuyên Tâm Liên rồi. Loại dược liệu này dường như được ví như một loại “thần dược” giúp hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh, trong đó có bệnh về hô hấp. Và bài viết này, mình sẽ điểm lại một số tác dụng của Xuyên Tâm Liên và thực tế ứng dụng Xuyên tâm Liên vào Y học của các quốc gia trên thế giới. Để các bạn nắm rõ và trả lời cho câu hỏi “cây Xuyên Tâm Liên chữa Covid 19 có đúng không?”

>> Xem thêm: Viên uống Xuyên Tâm Liên

Cây Xuyên Tâm Liên chữa Covid 19 có đúng không hay chỉ là lời đồn?

Tác dụng tuyệt vời của Xuyên Tâm Liên trong hỗ trợ điều trị các bệnh về hô hấp – Liệu cây Xuyên Tâm Liên chữa Covid 19 có đúng không?

Xuyên Tâm Liên được Y học phương Đông và phương Tây đánh giá cao. Dược liệu này từ xưa đã được ông cha ta dùng để chữa bệnh khi Y học phương Tây chưa du nhập. Ngày nay, khoa học công nghệ phát triển thì Xuyên Tâm Liên cũng được giới khoa học chứng minh cụ thể các hoạt chất quý có trong loại cây này.

Cây Xuyên Tâm Liên chữa Covid 19 có đúng không
(Nguồn ảnh: Internet)

Xuyên Tâm Liên được xem là một loại kháng sinh thực vật tự nhiên. Trong Y học cổ truyền, dược liệu này có vị đắng, tính hàn giúp thanh nhiệt, giải độc. Hiệu quả trong hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến nhiễm khuẩn, cảm sốt, cúm, trị ho, viêm họng, viêm phổi, sưng amidan, viêm đường tiết niệu, viêm âm đạo, khí hư, đau bụng kinh, viêm nhiễm đường ruột, tăng huyết áp, tê thấp, mụn nhọt, đau nhức xương khớp, giải độc rắn, lưu thông máu huyết…

Tác dụng Xuyên Tâm Liên hỗ trợ điều trị Covid 19
Xuyên Tâm Liên hỗ trợ điều trị các bệnh về hô hấp, ho, cảm cúm (Nguồn ảnh: Internet)

Ứng dụng Xuyên Tâm Liên vào việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị Covid 19 tại một số quốc gia

Với tình hình Covid 19 diễn biến rất phức tạp. Vấn đề cấp thiết hiện tại chính là cuộc chạy đua để tìm giải pháp điều trị và phòng ngừa Covid 19 tối ưu nhất tại các quốc gia.

Tại một số quốc gia như Thái Lan, Malaysia, Indonesia đã bắt đầu sử dụng thảo dược Xuyên Tâm Liên trong công tác điều trị các triệu chứng bệnh Covid 19.

Nghiên cứu mới nhất của Viện Nghiên cứu y học cổ truyền Thái Lan cho thấy. Trong vòng 3 ngày sau khi sử dụng dược liệu này thì các triệu chứng mắc Covid 19 của các tình nguyện viên được cải thiện rõ rệt.

Cây xuyên tâm liên chữa Covid 19 có đúng khôngViên nang Xuyên Tâm Liên (Nguồn ảnh: Internet)

Tại Việt Nam dược liệu Xuyên Tâm Liên

Tại Việt Nam, dược liệu Xuyên Tâm Liên cũng đang trong quá trình thử nghiệm trên một số bệnh nhân và tại một số nơi. Kết quả cho thấy đã có những sự thay đổi tích cực lên các bệnh nhân Covid 19 có triệu chứng nhẹ đến vừa.

Nếu quá trình thử nghiệm đạt hiệu quả cao sẽ sử dụng Xuyên Tâm Liên vào các phác đồ hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân Covid 19. Đương nhiên để dùng Xuyên Tâm Liên phải có sự hướng dẫn cụ thể của y, bác sĩ cũng như chuyên gia.

Đối với các F1 đang cách ly tại nhà, có dấu hiệu mệt mỏi cũng có thể tham khảo sử dụng dược liệu Xuyên Tâm Liên theo chỉ dẫn của các y, bác sĩ.

>> Bạn cần tìm một nơi bán sản phẩm Xuyên Tâm Liên uy tín, chính hãng với sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ chuyên gia thì hãy tham khảo Viên uống thảo mộc Xuyên Tâm Liên tại Hằng Thu Pharma.

Viên uống Xuyên Tâm Liên Hằng Thu Pharma

Viên uống Xuyên Tâm Liên Hằng Thu Pharma tốt cho những người cần phòng ngừa các vấn đề về hô hấp do vi khuẩn, virus như viêm đường hô hấp, người có hệ miễn dịch kém, tăng sức đề kháng, tăng hệ miễn dịch…

Tựu trung lại, cây Xuyên Tâm Liên chữa được Covid 19 đúng hay không? Cây Xuyên Tâm Liên vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và chứng minh hiệu quả của nó. Hiện tại một số quốc gia đã đưa sử dụng và nhận lại những tiến triển tích cực.

Riêng Việt Nam cũng đang nghiên cứu thêm để khẳng định Xuyên Tâm Liên liệu chữa được Covid 19 hay không.

Nhưng theo cá nhân mình thì đây chính là một niềm hy vọng cho nền y tế nước nhà. Bởi kết quả mà loại thảo dược này đem lại trên một số bệnh nhân thử nghiệm cho ra những kết quả đáng mừng. Và tương lai, mình tin rằng loại thảo dược này sẽ sớm được đưa vào hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân Covid 19 một cách rộng rãi.