Dược Liệu Ba Vì – Cách dùng dược liệu Xuyên tâm liên hiệu quả

Dược Liệu Ba Vì chia sẻ Cách dùng dược liệu Xuyên tâm liên hiệu quả

Có nhiều cách dùng Xuyên tâm liên tương ứng với từng bài thuốc hay mà bạn nên biết. Mách bạn cách dùng Xuyên tâm liên mang lại hiệu quả cực tốt

Xuyên tâm liên là một loại dược liệu

Xuyên tâm liên là một loại dược liệu điển hình của câu nói “thuốc đắng dã tật” vì chỉ cần nhai một chút lá Xuyên tâm liên bạn sẽ phải chịu một vị đắng như thấu tim gan.

Nếu biết được cách dùng Xuyên tâm liên kết hợp với những vị thuốc khác thì bạn sẽ có được nhiều bài thuốc đông y cực kỳ hiệu quả để điều trị những căn bệnh phổ biến của người Việt.

Khái quát về công dụng của Xuyên tâm liên

Xuyên tâm liên có công dụng với nhiều căn bệnh khác nhau. Đặc biệt là những căn bệnh liên quan đến vấn đề hô hấp.

Xuyên tâm liên là một vị thuốc có truyền thống sử dụng từ rất lâu và được ứng dụng rộng rãi trong nền y học của một số nước châu Á như: Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam với nhiều tác dụng khác nhau, tiêu biểu như: kháng khuẩn, kháng virus, hạ sốt, kháng viêm, chống dị ứng, mụn nhọt, bảo vệ gan, kháng ung thư.

lá phổi và corona

Thời gian gần đây, Covid – 19 bùng phát mạnh mẽ trở lại, rất nhiều nghiên cứu của các nước Châu Á đã nhắc đến Dược liệu Xuyên tâm liên như một bài thuốc đầy triển vọng.

Kết quả khảo sát tại Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan cùng một số nước châu Á khác cho thấy Xuyên tâm liên rất có tiềm năng trong việc điều trị và phòng chống Covid – 19. Mới đây Bộ Y tế Việt Nam cũng đã đồng ý thử nghiệm sử dụng Xuyên tâm liên ở các bệnh viện y học cổ truyền để hỗ trợ điều trị Covid – 19.

Một số cách dùng Xuyên tâm liên hiệu quả cao

Có nhiều bài thuốc dân gian sử dụng Xuyên tâm liên để chữa những chứng bệnh khác nhau, ví dụ như:

Cách dùng Xuyên tâm liên để chữa viêm phổi, phế quản hoặc viêm xoang: Xuyên tâm liên, củ bách bộ, kim ngân hoa, củ mạch môn. Cho các nguyên liệu rửa sạch vào ấm, mang đi sắc với một lít nước. Liều dùng: uống trong ngày, mỗi ngày 1 thang, uống liên tục trong 1 tuần.

Cách dùng Xuyên tâm liên chữa viêm họng, amidan: Xuyên tâm liên, kim ngân hoa, huyền sâm và mạch môn. Rửa sạch nguyên liệu, cho vào ấm sắc lấy nước uống trong ngày. Liều dùng: mỗi ngày 1 thang, dùng liên tục 7 – 10 ngày.

Cách dùng Xuyên tâm liên để thanh nhiệt giải độc

Cách dùng Xuyên tâm liên để thanh nhiệt giải độc: lấy khoảng 40g Xuyên tâm liên đã được sấy khô (cả thân và lá) đun cùng với 02 lít nước đến khi sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp để nguội. Uống thay cho nước lọc hàng ngày.
Lưu ý: Xuyên tâm liên là loại dược liệu quý. Tuy nhiên nếu dùng sai cách có thể gây ra một số tác dụng phụ ngoài ý muốn. Cho nên, mọi người cần tìm hiểu kỹ thông tin và tham khảo ý kiến chuyên môn trước khi sử dụng. Tuyệt đối không được tự ý dùng kết hợp các loại thảo mộc với nhau hoặc tăng giảm liều lượng đã được kê đơn.

Cách dùng Xuyên tâm liên dạng viên

Viên uống Xuyên tâm liên là một loại dược phẩm có thành phần chiếc xuất từ Xuyên tâm liên và được điều chế thành dạng viên với liều lượng được nghiên cứu kỹ lưỡng.

 

Cách dùng viên uống Xuyên tâm liên rất đơn giản, nhanh gọn, rút ngắn thời gian và công sức đun nấu, sắc thuốc truyền thống. Bên cạnh đó cũng giúp tránh được việc dùng Xuyên tâm liên không đúng liều lượng. Khác với việc sử dụng Xuyên tâm liên nguyên chất, Xuyên tâm liên dạng viên có thể được sử dụng với mục đích tăng cường sức đề kháng.

Hiện tại những loại viên uống Xuyên tâm liên đã được điều chế và phân phối khá phổ biến trên thị trường, dễ dàng tìm mua.

Viên uống Xuyên tâm liên của Hằng Thu Pharma

Bên cạnh đó, trong thời điểm nhạy cảm như hiện nay. có rất nhiều nơi đẩy giá bán viên uống Xuyên tâm liên lên cao. Cho nên người tiêu dùng nên chú ý lựa chọn những nhãn hiệu uy tín trên thị trường, có thể kể đến như nhãn hiệu thuốc đông y Hằng Thu Pharma.

Viên uống Xuyên tâm liên của Hằng Thu Pharma có kết hợp với đông trùng hạ thảo và nhiều loại dược chất quý khác.

Ngoài ra, giá bán của công ty Hằng Thu cũng rất phải chăng và hợp lý. Không chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị các triệu chứng của người nhiễm Covid nhẹ, Xuyên Tâm Liên Đông Trùng Hạ Thảo này còn giúp người dùng tăng cường sức khỏe, tăng miễn dịch cơ thể. Người tiêu dùng hãy nhấn vào link bên dưới để tìm hiểu thêm công dụng tuyệt vời của sản phẩm và đặt mua ngay. Xem thêm: Viên uống Xuyên tâm liên

Dược Liệu Ba Vì chia sẻ Cách dùng dược liệu Xuyên tâm liên hiệu quả. Có nhiều cách dùng Xuyên tâm liên tương ứng với từng bài thuốc. Bạn có câu hỏi bình luận hãy chia sẻ gõ bình luận dưới đây!