Du lịch Vườn Quốc Gia Ba Vì

Du lịch Vườn Quốc Gia Ba Vì

Khu du lịch Vườn quốc gia Ba Vì nằm trên khu vực dãy núi Ba Vì thuộc huyện Ba Vì và hai huyện Lương Sơn, Kỳ Sơn tỉnh Hòa Bình với diện tích 10.814,6 ha, cách Sơn Tây, cách trung tâm Hà Nội 50 km về phía tây. Ở giữa vùng đồi núi bán sơn địa của xứ Đoài nổi lên một khối núi cao sừng sững với 3 đỉnh làm nên cái tên Ba Vì, đó là đỉnh Vua cao 1.296m, đỉnh Tản Viên cao 1.227m, đỉnh Ngọc Hoa cao 1.131m.

thay lá ba vì

Đường đi tới khu du lịch Ba Vì thơ mộng và nên thơ khiến cho du khách tới đây có một cảm giác như chuẩn bị lạc vào với chốn bồng lại tiên cảnh. Hai hàng cây xanh mát tỏa bóng mát với nhiều loại cây thích hợp với những bức ảnh đẹp khi đi du lịch Ba Vì.

hoa da quy 2

Có thể nói đoạn đường đi tới với khu  du lịch Vườn Quốc Gia Ba Vì là địa điểm phù hợp cho những bạn trẻ có được những bức ảnh đẹp bên bạn bè hay người thân. Với khi hậu mát mẻ điều hòa du lịch vườn quốc gia Ba Vì là một nơi du lịch lý tưởng cho những chuyến đi vào những dịp nghỉ hay cuối tuần.

hoa da quy

Du lịch Vườn Quốc Gia Ba Vì du khách sẽ được khám phá hệ thực, động vật phong phú với 1.209 loài thực vật trong đó có 21 loài thực vật quý hiếm được ghi trong sách đỏ Việt Nam, động vật có 63 loài thú, với nhiều loài quý hiếm như: Cầy gấm, Cu li lớn, Gà lôi trắng, Rồng đất, Cà cuống, Bướm rồng đuôi trắng…

 

vừơn quốc gia 2

Càng lên cao du khách có thể khám phá một sô công trình thời Pháp vẫn còn dở dang và giờ đã đi vào quá khứ tạo nên nét đặc trưng cho khu du lịch Vườn quốc gia Ba Vì.

vừơn quốc gia 1