Du lịch Núi Ba Vì – Vườn Quốc Gia Ba Vì
Du lịch Núi Ba Vì - Vườn Quốc Gia Ba Vì

Du lịch Núi Ba Vì – Vườn Quốc Gia Ba Vì

Nếu bạn chỉ có một ngày để đi du lịch, thì tôi thấy Du lịch Núi Ba Vì là địa chỉ phù hợp nhất với bạn. Khu du lịch vườn quốc gia Ba Vì cách trung tâm Hà Nội khoảng 60km về phía Tây. Nơi đây được mệnh danh là lá phổi xanh của thủ đô. Với bầu không khí trong lành cùng với hệ động, thực vật đa dạng và phong phú, vườn quốc gia Ba Vì là địa điểm dừng chân lý tưởng của du khách trong dịp nghỉ hè 2016.

Du lịch Núi Ba Vì - Vườn Quốc Gia Ba Vì

Với những người có thú “điền dã”, Vườn Quốc gia Ba Vì được coi là một địa điểm lý tưởng. Không bị tác động nhiều bởi bàn tay của con người, Vườn Quốc gia Ba mang trong mình vẻ đẹp hoang sơ và lôi cuốn với màu xanh ngát của núi rừng, cùng những dòng suối nhỏ trong vắt chảy ngang lối đi qua thảm động thực vật phong phú.

Du lịch Núi Ba Vì - Vườn Quốc Gia Ba Vì

Đường vào Khu du lịch Ba Vì rất thơ mộng, du khách có thể thả bộ thong dong vừa ngắm cảnh, ngắm thảm thực vật phong phú, một bên là những cây cổ thụ rêu phủ cổ kính, một bên là không gian thoáng đãng với bầu trời xanh biếc và những làn mây vần vũ quanh đỉnh núi xám xa xa. Không khí trong lành mát mẻ mang đến cho du khách cảm giác thật khoan khoái dễ chịu.

Du lịch Núi Ba Vì - Vườn Quốc Gia Ba Vì

Nếu là người ưa thích khám phá, du khách có thể nghỉ lại qua đêm để ngày hôm sau đi thám hiểm Vườn Quốc gia Ba Vì. Khi màn đêm buông xuống, khu rừng như chuyển mùa rõ rệt, toàn một màu đen bao phủ. Thay vào tiếng chim hót líu lo của mỗi sớm bình minh là tiếng côn trùng kêu rả rích trong đêm, bất chợt là tiếng vượn hú và tiếng động của những loài thú đi ăn đêm đầy chất hoang dã.. Buổi sáng mùa hè thức dậy, không khí trong lành mát dịu, tạo cảm giác khoan khoái cho mỗi ai đặt chân đến đây, du khách đi thám hiểm rừng nguyên sinh Ba Vì có diện tích quản lý là 7.377ha, phân bố rải rác ở độ cao từ 200m đến 1.300m so với mặt nước biển. Khí hậu ôn hoà, thảm thực vật phong phú và đa dạng. khu Du lịch Ba Vì rất phù hợp với những gia đình thích đi nghỉ dưỡng hay vui chơi.