Những điểm du lịch hấp dẫn ở Ba Vì

Ba Vì tự hào là điểm đến với nhiều khu du lịch sinh thái tuyệt đẹp.

Nằm giữa thiên nhiên hoang sơ của núi rừng, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách. Dưới đây là danh sách những điểm du lịch nổi tiếng ở Ba Vì mà bạn không nên bỏ lỡ:

Vườn Quốc Gia Ba Vì

Với không gian núi cao trong lành và mát mẻ, vườn quốc gia này là một viên ngọc hoàng sơ. Màu xanh ngát của núi rừng kết hợp cùng những dòng sống nhỏ chạy róc rách, tạo nên một cảnh quan tươi đẹp và thư thái. Điều này làm cho Vườn Quốc Gia Ba Vì trở thành điểm dừng chân không thể bỏ qua cho mọi du khách. Đây cũng là nơi lý tưởng để tham gia các hoạt động ngoài trời như đi bộ, teambuilding và cắm trại. 2.

Lối đi trong Vườn quốc gia ba Vì.

Đồi Thông ở Ba Vì

Theo lối mòn từ cổng đi vào dẫn lối du khách vào trong rừng thông vi vút, rừng tùng rộng lớn. Vẻ bao la của đại ngàn như đưa du khách lạc tới một miền đất kỳ diệu.

Đồi thông Ba Vì.

Nhà thờ Đổ ở Ba Vì

Nằm ở độ cao 800 m, giữa tán rừng già cổ thụ. Bị bỏ hoang đã nhiều năm, phần mái của nhà thờ không còn nữa, trơ trọi giáo đường âm u giữa cây lá um tùm. Trên bức vách, dấu thập tự phủ một màu hoài cổ, hắt tia nắng chiều bàng bạc qua ô cửa sổ. Đây là địa điểm thu hút các bạn trẻ đến check-in và chụp những bức ảnh sống ảo rất đẹp.

Nhà thờ Đổ Ba Vì.

Nhà kính xương rồng ở Ba Vì

Được xây dựng ở vườn quốc gia Ba Vì có hơn 1200 loài xương rồng khác nhau, từ những loại nhỏ nhắn, xinh xắn đến những loại xương rồng gai góc, khổng lồ.

Nhà kính xương rồng.

Đền Thờ Bác Hồ trên Đỉnh Vua ở Ba Vì

Ngôi đền mang phong cách kiến trúc truyền thống có 8 mái đao uốn cong ở bốn phía, dựng trên những chiếc cột tròn trên chân đá tảng… Đền được xây dựng theo kết cấu bền vững, uy nghiêm. Chính điện là một không gian mở, không có cửa. Trên bệ thờ đá có bức tượng Bác Hồ đúc bằng đồng trong tư thế ngồi, phía trên là bức hoành phi ghi dòng chữ nổi tiếng: “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”.

Đền thờ Bác Hồ.

Tháp báo thiên ở Ba Vì

(Hay còn gọi là Báo thiên bảo tháp) được xây dựng gần đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh Vua núi Ba Vì và hoàn thành năm 2010 nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Tháp Báo Thiên.

Đền Thượng ở Ba Vì

Theo truyền thuyết để lại, để xây dựng đền Thượng, nhà nước phong kiến đã phải huy động nguồn nhân lực rất lớn ở hai bên bờ sông Đà, dân chúng nối tay nhau chuyển vật liệu từ sông Đà lên đỉnh núi Tản để xây đền.

Đền Thượng.