Du lịch gần Hà Nội-du lịch làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Du lịch gần Hà Nội-du lịch làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Với diện tích 198,61 ha, nằm giữa bán đảo phía Bắc của Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam là một địa điểm du lịch gần Hà Nội trên khu đất có đồi cao, có thung lũng, mặt nước, địa hình phong phú, thể hiện sự phân bố các làng dân tộc trải rộng trên mọi miền đất nước, Khu các làng dân tộc được xây dựng thành quần thể tái hiện các cấu trúc làng, bản của các dân tộc Việt Nam với quy hoạch và kiến trúc dân gian nhằm giới thiệu, gìn giữ và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.
lang van hoa 3

Khu các làng dân tộc có 04 cụm:
►Cụm các Làng dân tộc I (Khu làng I): gồm các công trình văn hóa và cảnh quan đặc trưng 28 dân tộc vùng rẻo cao, thung lũng, trung du thuộc các vùng Đông Bắc, Tây Bắc và miền núi Bắc Trung Bộ với hệ ngôn ngữ Tày – Thái, Tạng – Miến, Mông – Dao, Việt – Mường, Ka Đai: Lô Lô, Pu Péo, Hà Nhì, Mường, Hmông, Dao, Thái, Khơ mú, Tày, Cống, La Hủ, Phù Lá, Si La, Bố Y, Giáy, Lào, Lự, Nùng, Sán Chay, Kháng, Mảng, Ơ đu, Xinh mun, Pà Thẻn, Cơ Lao, La Chí, La Ha, Thổ.
►Cụm các Làng dân tộc II (Khu làng II): gồm các công trình văn hóa và cảnh quan 18 dân tộc vùng cao nguyên, đồi núi thuộc các dân tộc vùng Nam Trung Bộ, Trường Sơn, Tây Nguyên với hệ ngôn ngữ Môn – Khơ me, Nam Đảo: Ba na, Bru-Vân Kiều, Tà ôi, Mnông, Mạ, Xơ đăng, Giẻ Triêng, Xtiêng, Rơ măm, Hrê, Cơ ho, Co, Raglai, Giarai, Ê đê, Cơ tu, Brâu, Chứt.
►Cụm các Làng dân tộc III (Khu làng III): gồm các dân tộc cư trú ở các vùng có cảnh quan bán sơn địa, cao nguyên, đồi núi, triền sông thuộc hệ ngôn ngữ Môn – Khơ me và Nam Đảo: Chăm, Khơ me, Chơ ro, Chu ru.
►Cụm các Làng dân tộc IV (Khu làng IV): gồm các công trình văn hóa và cảnh quan các dân tộc đa văn hóa, cư trú ở vùng bán sơn địa, đồi núi, đồng bằng, duyên hải, triền sông, thị trấn, thị tứ thuộc nhiều vùng văn hóa khác nhau như: Kinh, Hoa, Ngái, Sán Dìu thuộc hệ ngôn ngữ Hán, Việt – Mường.

lang van hoa 2

Một số dân tộc nơi đây:

1. Dân tộc Chứt
Dân tộc Chứt sinh sống ở một số xã của hai huyện Minh Hoá và Bố Trạch tỉnh Quảng Bình.
2. Dân tộc Kinh (tên gọi khác: Việt)
Dân tộc Kinh phân bố khắp 61 tỉnh, thành phố nhưng đông nhất là vùng đồng bằng, thành thị.
3. Dân tộc Mường
Người Mường cư trú lâu đời ở các tỉnh Hoà Bình, Thanh Hoá, Phú Thọ…
4. Dân tộc Thổ
Người Thổ sinh sống ở miền Tây tỉnh Nghệ An thuộc các huyện Con Cuông, Nghĩa Đàn, Tân Kỳ.

lang van hoa 1

Là một địa điểm du lịch gần Hà Nội hấp dẫn du khách tới với làng văn hóa các dân tộc Việt Nam sẽ được khám phá nhiều nét văn hóa đặc trưng cho từng dân tộc. Địa điểm du lịch gần Hà Nội mà lại có thể hiểu biết được nhiều nét văn hóa, lịch sử hay ẩm thực nơi đây, làng văn hóa các dân tộc Việt Nam là một địa điểm thú vị cho những chuyến đi tìm hiểu của các bạn thanh thiếu niên hay là những người có sở thích tìm hiểu khám phá.