Du lịch gần Hà Nội-du lịch Đồng Mô

Du lịch gần Hà Nội-du lịch Đồng Mô

Đồng Mô là một khu du lịch thuộc địa phận thị xã Sơn Tây và một phần huyện Ba Vì, Hà Nội.

Khu du lịch sinh thái Đồng Mô cách thủ đô Hà Nội khoảng 40 km về phía Tây là một khu du lịch gần Hà Nội nên bạn có thể đến đây bằng xe máy hoặc đi theo đoàn bằng ô tô. Du lịch Đồng Mô nằm trong quần thể Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam, bởi vậy bạn sẽ có cơ hội được tham quan những cảnh đẹp mang âm hưởng của núi rừng, của bản làng dân tộc.
dongmo1

Theo truyền thuyết Sơn Tinh-Thủy Tinh, khu vực lòng hồ Đồng Mô hiện nay là nơi đại thủy chiến giữa Sơn Tinh (thần núi Tản Viên) và Thủy Tinh (thần nước) để giành giật công chúa Mị Nương. Trong trận chiến đó, Thủy Tinh dâng nước cùng với các loài thủy tộc lên đánh Sơn Tinh, Sơn Tinh làm phép dâng núi lên cao, nước dâng đến đâu, núi cao đến đó, cuối cùng Thủy Tinh chịu bại trận. Vì thế nên đỉnh núi Ba Vì đến nay cao hơn 1000 m, trên đỉnh núi vẫn còn đền thờ thần Sơn Tinh (Thánh Tản Viên).

Đứng ở đảo Phượng, người ta còn ngắm được cảnh khách chơi gôn, xa xa là núi Ba Vì huyền thoại. Về đây, hưởng không khí trong lành và cảnh quan thơ mộng hấp dẫn du khách đến với Trung tâm Du lịch sinh thái Đồng Mô. Đảo Phượng được nuôi nhiều loại thú như gà, lợn mán, thỏ… và trồng măng bát độ. Khi khách đến đảo Phượng hoặc Khách sạn Thiên Mã, chỉ cần thông báo một tiếng là có người đi đào măng, lùa bắt gà trên đồi hoặc làm thịt lợn mán, bê thui cả con… phục vụ những món ăn tươi và ngon miệng.

dongmo2

Du lịch Đồng Mô là một địa điểm du lịch gần Hà Nội sẽ thật thú vị khi được cùng gia đình thân yêu quây quần cắm trại ven bìa rừng, tham gia những hoạt động lý thú như trèo thuyền, câu cá, đào măng… và thưởng thức những món nướng đặc sản của Sơn Tây như gà đồi, cá hồ nướng cùng nhau có những kỷ niệm vui tươi bên nhau và vui chơi hạnh phúc.

dongmo3

Trên khuôn viên chừng 5ha trong khu du lịch Đồng Mô, khu Đảo Phượng  phục vụ cho các cuộc píc níc, đốt lửa trại của giới sinh viên và giới trẻ. Các loại cây ăn quả như: Xoài, sấu, nhãn, vải, mít để làm đẹp khu du lịch và phục vụ du khách tại chỗ. Hiện nay, cây đã cao ngút ngàn cho bóng mát, tạo cảnh quan đẹp và cho quả ngọt.