Du lịch Ba Vì – Vườn Quốc Gia Ba Vì
du lịch ba vì - vườn quốc gia ba vì

Du lịch Ba Vì – Vườn Quốc Gia Ba Vì

Vườn Quốc Gia Ba Vì nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 50km về phía Tây, đến đây du khách sẽ được đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng, là một nơi lý tưởng cho các du khách trong nước và ngoài nước đến vui chơi và nghỉ dưỡng. Nơi đây là điểm Du lịch Ba Vì hấp dẫn cho những du khách yêu thích thiên nhiên núi rừng, và ưa mạo hiểm, khám phá những vùng đất mới.

du lịch ba vì - vườn quốc gia ba vì

Vườn Quốc Gia Ba Vì có diện tích rộng lớn khoảng 1460 ha, với động thực vật phong phú và đa dạng nhiều loại rơi vào dạng cần bảo tồn và phát huy. Vườn Quốc Gia Ba Vì nằm trên ngọn núi Tản viên với nhiều xã xung quanh, Ở giữa vùng đồi núi bán sơn địa của xứ Đoài nổi lên một khối núi cao sừng sững với 3 đỉnh làm nên cái tên Ba Vì, đó là đỉnh Vua cao 1.296m, đỉnh Tản Viên cao 1.227m, đỉnh Ngọc Hoa cao 1.131m. Lưng chừng núi có nhiều thác nước đổ xuống ngày đêm, hình thành nên những điểm du lịch hấp dẫn như Khoang Xanh, Ao Vua, Thác Ngà, Suối Ngọc…, tất cả tạo nên một khu Du lịch Ba Vì phong phú và đa dạng.

 

Từ chân núi lên chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều các loại xương rồng khác nhau, có loại được xếp vào danh sách quý hiếm cần bảo tồn và phát huy, đa dạng về chủng loại màu sắc chúng ta có thể được chiêm ngưỡng những bông hoa xương rồng lạ mắt mà chỉ ở nơi đây bạn mới có thể chiêm ngưỡng được.

Du lịch Ba Vì - Vườn Quốc Gia Ba Vì

 

du lịch ba vì - vườn quốc gia ba vì

Vườn quốc gia đa dạng về chủng loại rừng ở đây có 3 loại rừng đó là: Rừng kín thường xanh mưa ẩm nhiệt đới tức là độ ẩm cao; rừng kín thường xanh hỗn giao cây lá rộng và cây lá kim á nhiệt đới và kiểu rừng lá rộng thường xanh mưa ẩm nhiệt đới thường ở các khu vực thấp trên núi. Vườn quốc gia ba vì hay nói chính xác là núi Ba Vì với diện tích rộng lớn nằm trong hệ thống Du lịch Ba Vì với độ cao cũng rất lớn nên hệ thực vật ở đây rất phát triển và đa dạng về chủng loại.

du lịch núi Ba Vì- du lịch Ba Vì

Trên đỉnh núi là đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, một lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, là danh nhân văn hóa thế giới. Ngôi đền này nằm giữa những cánh rừng thiên nhiên, những là sương sớm mờ ảo trên đỉnh núi và những tiếng chim rừng dưới những tán cây cao ngất trời.

du lịch ba vì - vườn quốc gia ba vì

Đến với Vườn Quốc Gia Ba Vì, chúng ta sẽ được thưởng thức những khung cảnh hoang sơ của núi rừng, tham quan những khu Du lịch Ba Vì hết sức hấp dẫn. Đặc biệt, mùa hè đã đến thì nơi đây là khu du lịch rất thu hút khách, cả khách trong và ngoài nước. Nơi đây là nơi rất thích hợp cho những bạn trẻ thích khám phá, và cho những gia đình đến nghỉ dưỡng vào cuối tuần.

Chúc các bạn có những chuyến du lịch vui vẻ bên gia đình và người thân.