Chia Sẻ Kinh nghiệm đi du lịch Mùng 2 tháng 9

Kỳ nghỉ lễ mùng 2/9 là dịp tốt để mọi người nghỉ ngơi sau những tháng ngày làm việc vất vả. Dù chuyến đi ngắn ngày hay dài ngày, việc chuẩn bị và những kinh nghiệm trong chuyến đi là không thể thiếu. Bạn đang cần một bài viết chia sẻ kinh nghiệm cho ngày nghỉ lễ này. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các kinh nghiệm đi du lịch ngày lễ mùng 2/9. Nào chúng ta cùng khám phá thôi.

1. Lập kế hoạch cho chuyến đi

Trước mỗi chuyến đi việc lên kế hoạch là rất cần thiết. Bạn nên có một kế hoạch cụ thể để chuyến đi thêm tuyệt vời. Bạn và các thành viên nên cùng nhau họp và đưa ra những kế hoạch cụ thể cho chuyến đi.

Lập kế hoạch du lịch

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm và thông tin hữu ích khi đi du lịch Ba Vì

2. Lựa chọn địa điểm du lịch

Việc lựa chọn địa điểm rất quan trọng trong chuyến đi. Địa điểm như một đích đến để mọi người đóng góp ý kiến, cho chuyến đi thêm hoàn hảo. Với thời đại công nghệ như ngày nay, bạn chỉ mất vài phút để tìm hiểu rõ về thông tin tại địa điểm. Nên chọn vài địa điểm trước khi quyết định. So sánh các ưu nhược điểm của từng khu vực để đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Xem thêm: Tour du lịch Khoang Xanh Suối Tiên trải nghiệm ấn tượng

3. Hạn chế mang đồ đạc

Trong một chuyến đi chơi, bạn không nên mang quá nhiều đồ đạc vì những bất tiện mà nó mang lại. Khi bạn mang nhiều đồ việc di chuyển khó khăn, đặc biệt rất dễ xảy ra tình trạng mất đồ. Tốt nhất bạn chỉ nên mang theo những đồ dùng cần thiết và nhỏ gọn trong một chiếc túi cần thiết.

 

Mang quá nhiều đồ dùng cho chuyến đi

4. Đặt phòng trước

Vào ngày nghỉ lễ ai cũng đi du lịch, nghỉ ngơi, vui chơi.Khi hết buổi việc tìm được một chỗ nghỉ ngơi lấy lại sức khỏe là điều rất cần thiết. Những vấn đề đặt ra, phòng không đủ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Rất nhiều du khách đã không có phòng để nghỉ. Vậy vấn đề đặt ra làm sao để có phòng trong ngày mùng 2 tháng 9 này. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên đặt trước phòng 20 ngày để tránh tình trạng hết phòng.

Đặt phòng khách sạn sớm

5. Lựa chọn nhà hàng

Sau khi tìm được chỗ nghỉ ngơi, một vấn đề quan trọng trong các chuyến đi chính là việc tìm được nhà hàng giá cả phù hợp. Tại cổng các khu du lịch luôn có rất nhiều người mời các bạn đến các nhà hàng, không nên chọn các nhà hàng đó, vì giá cả sẽ rất đắt. Bạn nên đặt ăn tại khu nghỉ dưỡng vì tại đó luôn có thực đơn và giá cả rõ ràng, giúp bạn có món ăn ngon, giá cả phù hợp. Chuyến đi sẽ tuyệt vời khi bạn giải quyết được 2 vấn đề trên.

6. Mang đồ đạc cần thiết

Bạn nên chuẩn bị đồ dùng cần thiết cho chuyến đi như quần áo, thuốc, kem chống nắng, thuốc xịt côn trùng,… nên mang theo đồ ăn nhẹ và nước uống trong các chuyến đi.

Chuẩn bị đồ đạc cho chuyến đi

7. Cẩn thận về tiền bạc

Nhiều trường hợp rủi ro đã xảy ra liên quan đến chuyện tiền nong. Du lịch ngày nghỉ lễn bạn nên cẩn trọng và các món quà có giá trị. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp cho bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng, tốt nhận bạn chỉ nên mang theo một chút tiền mặt. Hạn chế đeo đồ trang sức có giá trị vì bạn rất dễ lọt vào tầm ngắm của những kẻ xấu.

8. Lưu ý trẻ nhỏ

Một lưu ý rất quan trọng cho bạn đó là luôn để mắt đến trẻ nhỏ. Trẻ con vốn hiếu động, rất dễ chạy chỗ này, chỗ khác. Trường hợp tại các khu du lịch, thường rất đông người, nên dễ xảy ra các trường hợp rủi ro như lạc không đáng có, nên bạn hãy chú ý đến trẻ nhỏ. Bạn nên chuẩn bị sẵn 1 túi nhỏ cho trẻ đeo có đầy đủ thông tin về trẻ, gia đình, bố, mẹ và số điện thoại để đảm bảo chắc chắn cho chuyến đi

Gia đình đi du lịch ( ảnh minh họa)

Trên đây là những kinh nghiệm chúng tôi tích lũy được qua việc tổ chức các tour du lịch, mong sẽ giúp đỡ được bạn đọc cho kỳ nghỉ lễ mùng 2 tháng 9 sắp tới. Khi đã chuẩn bị xong còn chần chừ gì nữa mà không xách ba lô lên và đi thôi.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Ba Vì không thể bỏ qua

Quý khách có nhu cầu tổ chức du lịch đơn thuần, du lịch kết hợp hội nghị/ họp lớp/ meeting hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline: 0942 550 165 – Ms Hằng hoặc thông qua email: dulichbavi.com.vn@gmail.com để nhận được tư vấn và dịch vụ ưu đãi tốt nhất