Bạn có biết Tổ chức Team Building như thế nào?

Với mục đích xây dựng và phát triển đội nhóm, giải quyết vướng mắc, nâng cao tinh thần thì việc tổ chức Team Building là một điều vô cùng cần thiết đối với mọi tổ chức muốn phát triển bền vững. Vậy với 5 bước đơn giản sau đây bạn sẽ biết cách  Tổ chức Team Building như thế nào cho hiệu quả cao nhất.

B1: Xác định mục tiêu, kế hoạch tổ chức Team Building

Xác định mục tiêu, kế hoạch tổ chức Team Building
                                          Xác định mục tiêu, kế hoạch tổ chức Team Building

Trước tiên bạn cần phân lập rõ ràng giữa mục tiêu cá nhân và mục tiêu của tổ chức để đo lường hiệu quả của các nhóm, xác định mục tiêu càng rõ ràng càng tốt. Mọi mục tiêu khi đưa ra cần phải được thiết kế theo mô hình “SMART”:

– Specific (Riêng biệt)

– Measurable (Đo lường)

– Achievable (Đạt được)

– Relevant (Thích hợp)

– Time-bound (Thời gian ràng buộc).

Các thành viên của nhóm cùng tập trung vào kế hoạch hành động,cách thức và phương tiện để đạt được thành công hay cùng đưa ra giải pháp, kinh nghiệm, bài học rút ra từ thất bại. Qua quá trình này không những có thể tăng cường, nuôi dưỡng sự gắn bó với tổ chức mà còn có thể đo lường sự tiến bộ của các thành viên

Xem thêm: Chúc mừng NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM sale 10% dịch vụ tổ chức Team Building

B2: Xác định rõ vai trò của các các nhân với tổ chức

Xác định rõ vai trò của các các nhân với tổ chức
                                           Xác định rõ vai trò của các các nhân với tổ chức

Không một đội nhóm, tổ chức nào có thể thành công khi các cá nhân không hiểu rõ vị trí và nhiệm vụ của mình hay của các thành viên khác của tổ chức. Quá trình này giúp các thành viên nắm rõ ý nghĩa, vai trò của mình với đội nhóm từ đó thêm hiểu biết và gắn bó và có trách nhiệm hơn với nhóm mình.

B3: Xác định rõ vấn đề và giải quyết vấn đề

 Xác định rõ vấn đề và giải quyết vấn đề
                                                 Xác định rõ vấn đề và giải quyết vấn đề

Các nhóm làm việc dựa trên việc thảo luận cùng nhau cho đến khi các vấn đề được giải quyết, hoặc tuyệt hơn khi có những ý kiến mạnh mẽ, quyết đoán của thành viên trong nhóm được mọi người chấp nhận. Các bước giải quyết vấn đề sẽ được thực hiện, đầu tiên hướng tới sự đồng thuận trong một khoảng thời gian nhất định và nếu như vấn đề đó không đạt được sự đồng thuận, sau đó nhóm dựa vào đa số phiếu.

Xem thêm: CÁCH TỔ CHỨC TEAM BUIlDING KẾT HỢP DU LỊCH HIỆU QUẢ

B4: Xây dựng quy trình nhân sự

Để giải quyết câu hỏi Tổ chức Team Building như thế nào thì nhiệm vụ của người trưởng nhóm có vai trò vô cùng quan trọng. Trưởng nhóm sẽ thông qua quá trình làm việc theo một hệ thống để các thành viên được hoạt động, để họ tin rằng nhóm được tổ chức tốt và họ có vai trò quan trọng cho sự thành công của nhóm. Để mỗi cá nhân là một “hạt nhân” trong một tập thể.

Xem thêm: Những địa điểm tổ chức teambuilding gần Hà Nội hấp dẫn nhất phần 1

B5: Hỗ trợ các buổi họp nhóm và quá trình của các thành viên.

Hỗ trợ các buổi họp nhóm và quá trình của các thành viên
                           Hỗ trợ các buổi họp nhóm và quá trình của các thành viên

Điều quan trọng của tổ chức Team Building là khâu giám sát của các thành viên trong nhóm để cung cấp hỗ trợ và các nguồn lực khi cần thiết cho các thành viên.Qua việc thường xuyên theo dõi sự tiến bộ của các thành viên trong nhóm và có thể tổ chức ăn mừng những thành tựu của thành viên. Đây là một trong những cách tốt nhất để tránh kiệt sức cho các thành viên và tạo thêm động lực cho họ.

Qua 5 bước trên đây bạn có thể hiểu được cách Tổ chức Team Building như thế nào một cách cơ bản nhất, điều này mang tính chất quyết định đến sự phát triển của nhóm hay tổ chức của bạn nên bạn cần lưu ý về nó nhé!

Xem thêm: Những địa điểm tổ chức teambuilding gần Hà Nội hấp dẫn nhất phần 2